5 điều các bà vợ nên bỏ qua cho chồng

Read Time:3 Minute, 32 Second

22 Tháng Ba, 2021

Bên cạnh niềm hạnh phúc, các cặp đôi có thể phải đối diện với cảm giác thất vọng, tức giận với bạn đời. Nhưng có những điều nhỏ nhặt nên được bỏ qua.

Đối với một người vợ, có những chuyện mà tốt nhất là bạn nên “mắt nhắm mắt mở” bỏ qua cho chồng.

Ảnh minh họa: iStock.

Anh ấy quên ngày lễ, ngày kỷ niệm của hai người

Thật không vui khi chồng quên sinh nhật của bạn, hay ngày cưới. Nó có thể khiến bạn cảm thấy anh ấy không quan tâm tới bạn và cuộc hôn nhân này. Thực ra, đôi khi bạn quên mất một sự thật: Một số người không giỏi việc ghi nhớ ngày tháng.

Trong khi không nhớ về những ngày đó, đối tác của bạn có thể chỉ quan tâm đến cách chăm sóc gia đình, hay ghi nhớ những điều khiến bạn hoặc con cái hạnh phúc hơn.

Thay vì im lặng, dỗi hay cảm thấy thất vọng, bạn có thể nói với anh ấy về việc những ngày này có ý nghĩa như thế nào đối với bạn, để anh ấy hiểu và nỗ lực hơn trong việc ghi nhớ chúng.

Anh ấy không chú ý đến câu chuyện mà bạn đang kể

Bạn có những mối quan tâm của riêng mình, chồng bạn cũng có thể có những mối quan tâm của riêng anh ấy. Vì vậy, đừng quá tổn thương khi thấy anh ấy chẳng mấy quan tâm đến điều bạn nói.

Không ai trong chúng ta thực sự biết điều gì đang diễn ra trong tâm trí người khác, thế nên những gì chúng ta có thể làm là hỏi đối phương: Điều gì khiến họ lơ đãng như vậy? Đừng quên rằng chính bản thân chúng ta đôi khi trở nên quá mải mê với những suy nghĩ của riêng mình, nên không thể hiểu hết được khi ai đó đang nói chuyện với chúng ta.

Những lời khó nghe lúc anh ấy nóng nảy

Sự tức giận có thể khiến đối tác, thậm chí là cả bạn nói ra những điều mà chúng ta không cố ý. Lúc đó, chúng ta chỉ muốn nói cho “đã cái miệng”. Nhưng đã là vợ chồng, bạn chỉ nên tương tác khi một trong hai người đã bình tĩnh trở lại.

Bạn nên hiểu rằng sẽ không thể giải quyết vấn đề nếu bạn đáp trả lại chồng một cách giận dữ. Cần nhìn nhận mọi việc từ góc độ của chồng. Khi sự căng thẳng đi qua, bạn có thể tiếp cận và giúp bạn đời nhận ra sai lầm.

Chồng phàn nàn về việc bạn mua sắm

Trong khi bạn có suy nghĩ nên nuông chiều bản thân một chút, thì chồng có thể cằn nhằn vì bạn đã mua quá nhiều, hoặc dành quá nhiều thời gian cho mua sắm.

Trước khi giận dỗi chồng, hãy hiểu rằng anh ấy chỉ có ý tốt khuyên bạn nên ít mua sắm, vì lợi ích chung (kinh tế gia đình, thời gian cho con cái…). Điều bạn nên làm là hãy cho anh ấy biết rằng bạn đang chi tiêu khôn ngoan, và chồng không cần phải lo lắng về việc thỉnh thoảng bạn đi mua sắm.

Những mối quan hệ trong quá khứ

Thật khó có thể coi quá khứ của bạn đời là con số 0 tròn trĩnh, nhưng nếu như bạn cứ coi người cũ của chồng là cái gai trong mắt thì hôn nhân của bạn không thể nào mà hạnh phúc được. Như người ta nói, quá khứ đã là quá khứ, vậy thì việc liên tục nhắc đến người yêu cũ của chồng sẽ chỉ khiến cả hai đều đau khổ.

Đừng quên, sau tất cả, anh ấy đã chọn bạn. Vì vậy, cho dù mối quan hệ của anh ấy với những người yêu trong quá khứ có sâu sắc hay quan trọng đến mức nào, thì sau tất cả, bạn đang là duy nhất.

Hãy chọn và yêu anh ấy, giống như anh ấy đã chọn và yêu bạn.

Thùy Linh (Theo Yahoo)( Theo VnExpress)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.