Australia dậy sóng với cáo buộc cưỡng hiếp ở văn phòng bộ trưởng quốc phòng

Read Time:2 Minute, 14 Second

16 Tháng Hai, 2021

Thủ tướng Australia Scott Morrison đã xin lỗi một phụ nữ và cam kết sẽ mở cuộc điều tra liên quan tới vụ việc người này tố cáo rằng cô bị cưỡng hiếp trong văn phòng bộ trưởng quốc phòng 2 năm trước.

Tòa nhà quốc hội ở Canberra, Australia (Ảnh minh họa: Bloomberg)

Reuters đưa tin, người phụ nữ trên tố cáo rằng cô đã bị một đồng nghiệp cấp cao hơn cưỡng hiếp tại văn phòng của Bộ trưởng Quốc phòng Linda Reynolds, nằm ngay trong tòa nhà quốc hội hồi tháng 3/2019. Nạn nhân cáo buộc thủ phạm là một người làm việc trong đảng Tự do của Thủ tướng Morrison.

Thủ tướng Morrison ngày 16/2 đã xin lỗi người phụ nữ vì vụ việc và cam kết mở một cuộc điều tra.

Trả lời truyền thông địa phương, cô cho biết đã trình báo với cảnh sát vào tháng 4 cùng năm, nhưng cô quyết định không gửi đơn khiếu nại chính thức vì lo ngại điều này có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp. Cảnh sát ở thủ đô Canberra cũng xác nhận thông tin trên, theo Reuters.

Người phụ nữ cho biết cô đã nói với nhân viên cấp cao trong văn phòng của Bộ trưởng Reynolds về vụ việc, nhưng cô sau đó được yêu cầu tham gia một cuộc họp trong chính văn phòng mà cô nghi đã bị cưỡng hiếp.

Bà Reynolds hôm 15/2 xác nhận bà đã được thông báo về vụ việc năm 2019, nhưng bác bỏ nghi vấn rằng người phụ nữ có thể đã bị gây áp lực để không gửi khiếu nại chính thức.

Ông Morrison sau đó đã xin lỗi: “Điều đó lẽ ra không nên xảy ra và tôi xin lỗi. Tôi muốn đảm bảo rằng mọi phụ nữ trẻ làm việc trong nơi này an toàn nhất có thể”.

Ông Morrison cho biết đã chỉ định cấp dưới xem xét lại quy trình xử lý các khiếu nại trong công sở, trong khi một cuộc điều tra về văn hóa làm việc sẽ được thực hiện.

Cáo buộc trên đã làm gia tăng áp lực lên đảng ông Morrison sau khi đảng Tự do đang đối mặt với hàng loạt nghi vấn về hành vi không thích hợp với phụ nữ trong thời gian qua.

Đức Hoàng( Theo Reuters)( Dân trí)

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/australia-day-song-voi-cao-buoc-cuong-hiep-o-van-phong-bo-truong-quoc-phong-20210216113342703.htm

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.