Băng đảng ma túy cấm xe cứu thương bật còi hụ vì làm ‘khách hàng’ giật mình

Read Time:2 Minute, 3 Second

21 Tháng Hai, 2021

Các tài xế lái xe cứu thương ở Naples đã bị mafia Ý yêu cầu ngừng sử dụng còi hụ và đèn nhấp nháy vì chúng có thể làm cho những kẻ buôn ma túy và khách hàng giật mình khi đang giao dịch.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo, vào thứ Bảy tuần trước, một chiếc xe cấp cứu đã bị chặn đường bởi 2 thành viên trong một băng đảng buôn ma túy.

Những người này lái xe phân khối lớn, tạt vào hông xe, đập cửa kính và dọa giết tài xế vì bật còi hụ khi lái xe đến khu vực phía Nam thành phố Naples (Ý).

“Không biết là không được dùng còi hụ ở đây à? Tắt đi không ăn đạn!”, một trong hai người nói với tài xế.

Sau đó, tài xế xe cấp cứu phải nhờ cảnh sát hộ tống đi qua khu vực này.

Trước đó, các băng đảng mafia ở Naples được cho là đã rất khó chịu vì các tài xế xe cấp cứu bật còi hụ và đèn nhấp nháy, Việc này khiến những tay buôn ma túy và khách hàng giật mình vì tưởng là xe cảnh sát.

“Chúng tôi đã được mafia lệnh không sử dụng còi hụ ở các khu vực lân cận khác, bao gồm Sanita và Traiano, nơi xe cứu thương địa phương chỉ dám bật còi báo động sau khi nó rời đi”, Manuel Ruggiero, một bác sĩ cấp cứu nói.

Theo Daily Mail, Naples đã ghi nhận 300 vụ bạo lực chống lại nhân viên y tế trong 3 năm qua.

Nghị sĩ địa phương Alessandro Amitrano cũng kêu gọi tăng cường bảo vệ các tài xế xe cứu thương chống lại các băng đảng buôn ma túy.

Theo Sputnik

Theo MINH HẠNH/ Tiền phong

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/bang-dang-ma-tuy-cam-xe-cuu-thuong-bat-coi-hu-vi-lam-khach-hang-giat-minh-1789253.tpo

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.