Bắt khẩn cấp nghịch tử đâm mẹ hàng chục nhát để cướp tài sản

Read Time:2 Minute, 2 Second

13 Tháng Mười, 2020

Sau khi dùng dao đâm mẹ hàng chục nhát, Lâm cùng đồng bọn tiếp tục lấy sợi dây thừng siết cổ nạn nhân cho đến chết. Cả 2 sau đó lục lấy tài sản trên người nạn nhân gồm 3,2 triệu đồng, một đôi bông tai và một điện thoại di động.

Nguyễn Lâm tại cơ quan điều tra.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Lâm (SN 2002, ngụ khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) và Đặng Phúc C. (SN 2006, ngụ xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) để điều tra về hành vi giết người.

Theo điều tra bước đầu, sáng 12/10, Lâm rủ C. đi giết mẹ ruột của mình là bà Trần Thị Thu Liễu (ngụ phường Hòa Hiệp Trung) để lấy tiền tiêu xài. Khi đến nơi, nhân lúc bà Liễu mất cảnh giác, Lâm đã dùng dao đâm hàng chục nhát vào mẹ mình.

Sau đó, Lâm và C. tiếp tục lấy sợi dây thừng siết cổ bà Liễu cho đến chết. Cả 2 sau đó lục lấy tài sản trên người nạn nhân gồm 3,2 triệu đồng, một đôi bông tai và một điện thoại di động.

Ngôi nhà bà Liễu – nơi xảy ra vụ án.

Sau khi gây án xong, Lâm lấy nước dội và lau các vết máu ở khu vực mái hiên giữa nhà chính và nhà bếp, đồng thời khóa cửa lại. Tiếp đó, Lâm thay quần áo và chở C. đi đến tiệm vàng ở chợ Hòa Hiệp Trung bán lấy tiền đi chơi.

Đến 17h cùng ngày, người nhà phát hiện bà Liễu nằm chết ở nhà bếp nên báo cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Công an thị xã Đông Hòa triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ việc. Cơ quan công an khoanh vùng và xác định đối tượng nghi vấn là Lâm và C. Cả 2 sau đó bị bắt khi đang đi chơi tại TP Tuy Hòa.

Nguồn: https://baophapluat.vn/phap-luat/bat-khan-cap-nghich-tu-dam-me-hang-chuc-nhat-de-cuop-tai-san-549277.html

Minh Hằng (Theo baophapluat.vn/)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.