Bênh em gái, nữ sinh lớp 8 bị bạn cùng trường cào xước hết mặt

Read Time:1 Minute, 38 Second

27 Tháng Ba, 2021

Bênh em gái, giữa Lưu Thị H. và Lữ Thị N. đã xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, H. đã bị bạn học cùng trường cào xước sâu nhiều điểm trên mặt.

Ngày 27-3, Phòng GD và ĐT huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, cho biết đã nhận được báo cáo của Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thạch Ngàn về việc 2 học sinh đánh nhau.

Em H. bị bạn cào xước nhiều điểm trên mặt – Ảnh Facebook

Theo đó, vào tiết học thứ 4, ngày ngày 24-3, giữa Lữ Thị N. (lớp 9A2), và em Lưu Thị H. (lớp 8A1), Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thạch Ngàn, xảy ra xô xát, cào cấu nhau.

Nguyên nhân sự việc được cho là từ việc cả N. và H. đều có em gái đang học cùng lớp 6A3. Trong lúc ra chơi, em gái của hai nữ sinh này xảy ra mâu thuẫn, thấy em gái bị bắt nạt nên H. đã đến xô em của N..

Bảo vệ em mình, N. chạy lại nhắc nhở H. dẫn đến mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, em H. bị N. cào cấu vào mặt gây ra nhiều vết thương.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã làm việc với gia đình hai nữ sinh. Bản thân hai em này cũng đã nhận lỗi và hứa không tái phạm.

Để giải quyết sự việc, hai bên thống nhất việc gia đình em N. sẽ có trách nhiệm trước sự việc gây ra cho em H.. Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên phía gia đình em N. mới chỉ đưa 300.000 đồng tiền mua thuốc cho H.. Bức xúc, gia đình em H. sau đó đã đăng hình ảnh, thông tin sự việc lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Theo Đức Ngọc( Người lao động)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.