Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên phẫu thuật thành công bệnh nhân bị cây gỗ xuyên vào đầu

0 0
Read Time:1 Minute, 21 Second

Ngày 9/10, bác sĩ Nguyễn Đại Phong, Gíam đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh viện thực hiện thành công ca phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị cây gỗ xuyên vào đầu.

Bệnh nhân là T.V.N., sinh năm 2001, ở thôn 10/3, xã Ea Bông, huyện Krông Ana.

Khoảng 14 giờ 30 ngày 8/10, bệnh nhân đang cưa gỗ thì bị mảnh gỗ văng cắm vào đầu dẫn đến chảy máu nhiều, gia đình đã nhanh chóng đưa bệnh nhân nhập viện cấp cứu.

Khi vào viện, bệnh nhân ở trong tình trạng tiếp xúc chậm, chảy máu nhiều vùng trán phải, có dị vật bằng gỗ kích thước 2x6cm, găm lún vào sọ trán phải. Theo bác sĩ Huỳnh Như Đồng, Trưởng khoa Ngoại thần kinh, người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho biết, sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, X-quang, CT Scanner, nhận thấy vết thương vỡ lún sọ và dị vật, nguy cơ nhiễm trùng cao, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Vì vậy, khoa đã nhanh chóng hội chẩn và quyết định phẫu thuật cấp cứu người bệnh.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã tiến hành khoan sọ, gặm sọ để lấy dị vật ra, rửa sạch vết thương, cầm máu não, vá não, đặt dẫn lưu… Một ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh táo, cử động tay chân tốt và đang được tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Mai Lê( Sở y tế Tỉnh Đắk Lắk)

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %