Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Ea Kar dùng xe ô tô cá nhân trực tiếp đưa, đón người dân từ nhà đến địa điểm cấp căn cước công dân

Read Time:4 Minute, 0 Second

4 Tháng Năm, 2021

Thời gian qua, Công an huyện Ea Kar đang tất bật làm việc bất kể ngày đêm để phục vụ người dân trên địa bàn huyện làm thẻ Căn cước công dân có gắn chíp.

Tại những buổi tiếp và phục vụ nhu cầu làm căn cước của người dân, đã không ít lần đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Ea Kar đã tự nguyện dùng xe cá nhân đưa, đón người khuyết tật, người già yếu, người bệnh gặp khó khăn đến các điểm làm căn cước công dân. Việc làm ý nghĩa và đầy tính nhân văn này của cán bộ, chiến sĩ công an huyện đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an “vì nhân dân phục vụ”.

Các cán bộ, chiến sĩ công an huyện Ea Kar tới tận nhà hỗ trợ công dân bị bệnh hiểm nghèo tới địa điểm làm CCCD

Có mặt tại khu vực nhà văn hóa trung tâm huyện Ea Kar từ rất sớm khi biết có thông tin công an huyện tổ chức cấp căn cước công dân tại đây. Ông Đặng Ngọc Hải ở thôn Đoàn Kết, xã EaKmút, huyện Ea Kar không khỏi vui mừng khi người vợ của mình là bà Trần Thị Liếu, bị bệnh hiểm nghèo, khó khăn trong việc đi lại, đã được đội ngũ cán bộ, chiến sĩ đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện Ea Kar dùng xe cá nhân, đến tận nhà đưa, đón vợ ông đến điểm làm căn cước công dân. Ông Hải xúc động cho biết: Vợ ông bị bệnh hiểm nghèo đã 3 năm nay, việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn, điều kiện gia đình lại neo người. Nên khi biết có chương trình làm thẻ căn cước công dân, ông không khỏi lo lắng khi không biết đưa vợ đi làm bằng cách nào. Cũng may khi biết đến hoàn cảnh của mình, các cán bộ, chiến sĩ công an huyện đã đưa ô tô tới tận nhà đưa, đón vợ ông đến làm thẻ căn cước công dân, không chỉ ông mà vợ ông cũng rất vui và xúc động trước việc làm này của các cán bộ, chiến sĩ công an huyện.

Theo Thiếu tá Đỗ Xuân Nam – Đội trưởng đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện Ea Kar: Từ thực tế công tác cấp căn cước công dân trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều công dân là người lớn tuổi, người khuyết tật, người không may bị bệnh hiểm nghèo… không có khả năng đi đến các điểm làm căn cước công dân theo quy định. Vì vậy, trong đợt ra quân cao điểm này, bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân theo chỉ tiêu trên địa bàn huyện, công an huyện Ea Kar cũng bố trí cán bộ, chiến sĩ đón, đưa người khuyết tật, người không may bị bệnh hiểm nghèo… đến các địa điểm cấp căn cước công dân. Khi người dân đã hoàn tất các thủ tục cần thiết, cán bộ chiến sĩ giúp đỡ người dân trở về nơi cư trú an toàn bằng xe cá nhân. Chương trình được thực hiện đến hết ngày 30/6/2021.

Được biết, đến nay công an huyện Ea Kar đã tiến hành thu thập thông tin, hoàn thiện hồ sơ cấp được 55.596 căn cước công dân, đạt trên 75,5% chỉ tiêu cấp 73.600 căn cước công dân trước ngày 1/7/2021; hiện đã có 4.960 căn cước công dân đã được chuyển đến tay người dân trên địa bàn huyện. Theo Thiếu tá Đỗ Xuân Nam – Đội trưởng đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện Ea Kar: Để thuận tiện cho người dân trên địa bàn huyện khi đến làm căn cước công dân, bắt đầu từ 01/7/2021, ngoài địa điểm làm căn cước công dân tại trung tâm hành chính công của huyện, công an huyện sẽ triển khai 1 tổ cùng phương tiện máy móc lưu động để hỗ trợ cho các đối tượng người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo ở các xã, thị trấn trong huyện để làm làm căn cước công dân./.

Theo Phạm Thao( Cổng thông tin điện tử huyện Ea Kar)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.