Căn nhà gỗ ở Lâm Đồng hóa tro than sau 20 phút phát hỏa

Read Time:2 Minute, 4 Second

30 Tháng Tư, 2021

Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt tại hiện trường, ngọn lửa đã lan sang căn nhà thứ 2 và bốc cháy dữ dội.

Hiện trường vụ cháy

Khoảng 19h45 ngày 29/4, phát hiện lửa bùng phát phía sau căn nhà của gia đình ông Phạm Kim Trọng (thôn Tân Phú 2, xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, Lâm Đồng), hàng xóm đã tri hô để mọi người chạy ra khỏi căn nhà, đồng thời cấp báo vụ việc với cơ quan chức năng.

Người dân trong thôn dùng phương tiện tại chỗ để giúp gia đình nạn nhân dập lửa nhưng không hiệu quả. Do nhà của ông Trọng được làm bằng gỗ nên lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ căn nhà. Khoảng 20 phút sau, căn nhà này cùng toàn bộ tài sản, vật dụng sinh hoạt bên trong bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Lửa bốc cao

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Khu vực 3 tại TP.Bảo Lộc (thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng) đã điều 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ vượt hơn 40 km để đến hiện trường. Lúc này lửa từ nhà ông Trọng đã lan sang căn nhà lân cận thuộc sở hữu của bà Phạm Thị Vững.

Nhiều người chạy đến khu vực xảy ra hỏa hoạn nhưng không thể hỗ trợ vì lửa cháy rừng rực

Đội đã phối hợp với Công an huyện Di Linh triển khai các biện pháp chữa cháy, cứu hộ. Khoảng 15 phút sau, đám cháy được khống chế nhưng căn nhà của bà Vững cũng bị lửa thiêu rụi hơn một nửa; nhiều tài sản, vật dụng có giá trị bên trong bị cháy rụi hoặc hư hỏng.

Vụ họa hoạn kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ tuy không gây thiệt hại về người nhưng làm cháy 2 căn nhà và nhiều tài sản của 2 gia đình. Các hộ này đều thuộc diện khó khăn ở địa phương, đặc biệt là gia đình bà Vững. Vì chồng mất sớm, bà phải một mình làm lụng vất vả để nuôi nấng, chăm lo cho 5 đứa con ăn học.

Theo Kim Anh( Báo Tiền phong)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.