Căn nhà ở Quảng Ninh “nhìn đâu cũng thấy nhau” khiến báo Tây cũng phải ngợi khen

Read Time:2 Minute, 21 Second

29 Tháng Một, 2021

Ngoại trừ không gian gian phòng ngủ mang tính riêng tư, mọi không gian khác trong ngôi nhà đều được kết nối, mang lại liên kết chặt chẽ giữa các thành viên.

Nhóm kiến trúc sư xây dựng đã đặt tên cho công trình là Nhà Hạ Long bởi ngôi nhà được xây dựng tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Ngôi nhà có diện tích 300 m2, cách bờ biển 1 km.

Hạ Long, một thành phố địa hình đa dạng bao gồm núi và đồi, thung lũng và bờ biển…

…Do đó, thành phố này có lợi thế về du lịch và kinh tế, nhưng cũng có sự đô thị hóa mạnh mẽ, kể cả trong những lối thiết kế nhà hiện đại.

Tuy nhiên, Hạ Long đang tập trung quá nhiều vào phát triển các công trình khép kín, thu hẹp không gian kết nối gia đình cũng như môi trường tự nhiên của mọi người.

Với hoàn cảnh đó, giải pháp cho dự án này là tạo ra những không gian thông thoáng trái ngược với sự phát triển dày đặc của thành phố và giữ cho các thành viên trong gia đình luôn kết nối với nhau.

Tất nhiên, căn nhà này vẫn thể hiện được nét hiện đại, phù hợp với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng ngày nay của thành phố biển này.

Phối cảnh tổng quan của ngôi nhà.

Giếng trời với tấm kính lớn mang lại ánh sáng tự nhiên cho cả ngôi nhà.

Ngoại trừ không gian riêng tư, mọi thứ trong nhà đều được kết nối hoàn hảo.

Hãy tưởng tượng rằng người vợ dọn dẹp ở sân trước có thể dễ dàng có một cuộc trò chuyện với người chồng làm vườn ở sân sau.

Trẻ em chơi trên lầu có thể nhìn thấy cha mẹ bất cứ lúc nào chúng muốn.

Phòng khách đơn giản với thiết kế điều hòa nhờ bể nước và một số loài cây xen kẽ.

Phòng bếp rộng lớn với tấm kính lớn, giúp không gian gần như hoàn toàn được hòa mình với thiên nhiên.

Với mong muốn gian bếp là nơi kết nối tuyệt với nhất của gia đình, không gian này được trang bị mọi thiết bị cần thiết phục vụ nấu ăn.

Mọi ngóc ngách của căn nhà đều được trồng những loại cây có tán khá lớn…

… một phần giúp giảm bớt khí hậu nóng ẩm của miền Bắc Việt Nam.

Ngôi nhà thực sự tượng trưng cho lối sống tự do và hào phóng, giống hệt như tính cách của người dân địa phương nơi đây.

Theo Huy Nguyễn (Theo Archdaily)/ Dân việt

Nguồn: https://danviet.vn/can-nha-o-quang-ninh-nhin-dau-cung-thay-nhau-khien-bao-tay-cung-phai-ngoi-khen-50202129110114479.htm

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.