Chặn ôtô chở hơn 2 tạ ma túy

Read Time:53 Second

3 Tháng Tư, 2021

Người đàn ông bị khống chế trên ôtô, thu hơn 220 kg ma túy các loại, rạng sáng 3/4.

Vụ bắt được nhà chức trách thực hiện tại trạm thu phí Hoàng Mai, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Theo đó, người đàn ông trú tại tỉnh Lào Cai, một mình điều khiển xe Ford Everest mang biển Hà Nội chạy từ khu vực huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang trên đường ra miền Bắc.

Xe chạy trên quốc lộ 1A, dừng mua vé tại trạm thu phí thì cảnh sát và bộ đội ập tới khống chế. “Nghi can không kịp trở tay. Trong xe có 227 kg ma túy các loại, trong đó ma túy đá khoảng 48 kg”, nguồn tin nói.

Trạm thu phí Hoàng Mai. Ảnh: Đ Loan

Theo nhà chức trách nguồn ma túy này từ Lào, kẻ bị bắt có vai trò vận chuyển. Đây là chuyên án ma túy lớn nên đang được mở rộng.

Theo Nguyễn Hải( VnExpress)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.