Cháy ở Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Miền Trung tại Đắk Lắk

Read Time:55 Second

5 Tháng Tư, 2021

Vào lúc 12 giờ 16 phút ngày 4-4, một đám cháy đã xảy ra ở khu vực chứa nguyên liệu đốt lò hơi của Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Miền Trung tại Đắk Lắk.

Nhận được tin báo cháy, ngay lập tức Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) đã điều động 4 xe chữa cháy cùng 24 cán bộ chiến sĩ tiếp cận hiện trường. Đây là khu vực chứa nguyên liệu đốt lò với những vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát nhanh, lực lượng chữa cháy cơ sở không thể kiểm soát được.

Lực lượng chữa cháy nỗ lực khống chế ngọn lửa

Sau 45 phút lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp vào cuộc, đám cháy đã được khống chế, diện tích cháy khoảng 140 m2. Đám cháy không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân xảy ra cháy và tổng thiệt hại đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Minh Huyền( Báo Đắk Lắk)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.