Chồng vì những cô đồng nghiệp mà đuổi vợ khỏi nhà

Read Time:2 Minute, 43 Second

16 Tháng Ba, 2021

Tròn một tuần tôi rời căn nhà đó, định ra đi âm thầm nhưng nghĩ lại dù sao cũng là người lớn, có gì nói cho rõ ràng.

Ảnh minh họa

Gửi anh!

Anh nói đúng, đó là nhà của anh, muốn đưa ai về là chuyện của anh, em không có quyền can thiệp. Cảm ơn anh về câu nói đó, nó giúp em tỉnh táo nhìn nhận lại hoàn cảnh của mình. Cưới anh, em về đây chỉ vỏn vẹn một vali đồ. Chúng ta cưới chưa lâu, cũng chưa có con; chắc thế mà những bữa cơm của chúng ta anh hay đem chuyện ngoài vào kể với lý do chuyện hai ta chẳng có gì để nói, chán, nhạt, một màu.

Anh kể chuyện đời, chuyện công việc thì chắc em không ý kiến gì. Đằng này ngày nào anh cũng say sưa kể về các đồng nghiệp nữ, người này xinh xắn, điềm đạm, người kia búi tóc cao gọn gàng, dùng nước hoa đắt tiền, ăn nói nhỏ nhẹ, yêu mèo, thích đọc sách… Em tỏ thái độ, anh bảo hãy nghĩ đơn giản thôi, chỉ là chuyện ở cơ quan, mấy chuyện này vui mà, nó làm cuộc sống màu sắc hơn. Em bảo: “Nếu anh không để ý thì cũng chẳng thể biết rõ đến thế”. Anh nói em ghen vớ vẩn. Em nói không thích, giận; anh làm lành được vài ba bữa rồi đâu lại vào đó. Anh có lý do riêng, trách em không thấu hiểu, không hiểu biết và thiếu bao dung. Em chỉ cười, riết rồi cũng chẳng muốn nói, chẳng quan tâm đến những câu chuyện của những người phụ nữ quanh anh.

Đỉnh điểm có ngày anh mời các chị ấy về nhà bày biện nấu ăn, em hình như vô hình trong buổi ăn đó. Tối đó em lục đục dọn bếp, càu nhàu với anh, anh gào lên, chỉ vào mặt em: “Mày im đi. Đây là nhà của tao, tao muốn đưa ai về thì là chuyện tao. Mày không có quyền can thiệp. Lấy tao rồi mày phải chấp nhận như vậy”. Em như bị một ca nước lạnh tạt vào mặt, nó giúp em tỉnh táo hơn bao giờ hết, giúp em đưa ra quyết định rời ngôi nhà này một cách dứt khoát, không lưu luyến.

Em vào nhà anh như nào thì sẽ ra đi như thế, cái vali cũ vẫn đồng hành cùng em. Sau khi đi được một tuần, em thấy lòng mình nhẹ nhõm, không còn cảnh phải ăn những bữa cơm “lợn cợn xương, sạn”. Đời còn dài, cuộc đời còn nhiều niềm vui, xung quanh còn nhiều bạn thân và những người yêu mến em, em không việc gì phải ở trong căn nhà đó.

“Không có mợ chợ vẫn đông”, chính xác là “Không có em nhà anh vẫn vui”, chúc anh luôn vui, cuộc sống thật thành công và đầy màu sắc với nhiều người phụ nữ xung quanh. Họ sẽ đem đến những màu sắc khác nhau khiến cuộc sống anh sinh động, như cách anh mong muốn cho cuộc đời mình.

Hòa

Theo VnExpress

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.