Chú chó giật dây xích chạy ra đường chặn xe cầu cứu khi chủ lên cơn co giật

Read Time:2 Minute, 9 Second

26 Tháng Ba, 2021

Chú chó Clover được truyền thông Canada ca ngợi như người hùng vì hành động cứu sống chủ nhân bị lên cơn co giật lúc đang đi dạo.

Theo CTV News, Haley Moore đang cùng chú chú Clover một tuổi rưỡi đi dạo quanh khu phố Stittsvilla, bang Ottawa thì bị ngã xuống và lên cơn co giật. Sự việc này được camera an ninh của hàng xóm ghi lại.

“Tất cả những gì tôi nhớ được là đã tỉnh lại trên xe cứu thương và thấy bối rối vì không biết chuyện gì đang xảy ra”, Haley Moore nhớ lại khi được CTV News phỏng vấn. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao Haley lại bị lên cơn co giật.

Chú chó Clover đã nhanh trí cứu cô chủ Haley bất ngờ bị co giật.

Theo hình ảnh được ghi lại, Haley ngất xỉu bên vệ đường và Clover, vốn là một chú chó cứu hộ, đã giật dây xích khỏi tay cô chủ, chạy ra giữa đường chặn một chiếc xe tải đang đi tới. Tài xế Dryden Oatway thấy sự việc lạ đã dừng xe và xuống giúp đỡ cô Haley.

“Thật sự rất ấn tượng. Con chó đã chặn đường tôi”, Oatwa vẫn chưa hết bất ngờ. “Lúc đứng giữa đường, nó vẫn ngoái lại nhìn chăm chú vào cô Haley. Nó giữ khoảng cách với tôi nhưng vẫn đảm bảo rằng chủ nhân của nó đang ổn và điều đó thật tuyệt vời”, tài xế 21 tuổi tiếp lời.

Oatway bấm chuông cửa một người hàng xóm của Haley và trong lúc đó, chú chó Clover tiếp tục thu hút sự chú ý của Danielle Pilon, người hàng xóm khác của Haley đã xuống xe để giúp đỡ cô chủ của chú chó thông minh.

“Bạn có thể thấy là Clover không muốn xa cô chủ kể cả khi chúng tôi đã ở ngay bên cạnh”, Danielle kể lại.

Clover sau đó đi cùng những người hàng xóm về nhà Haley để báo cho ông Randall Moore và bà Diane, bố mẹ của cô. Lúc tới hiện trường, ông Randal và bà Diane thấy con gái đang được các nhân viên y tế chăm sóc.

“Nếu việc này lại xảy ra thêm lần nữa, tôi sẽ còn cảm thấy yên tâm hơn 10 lần, vì tôi biết Clover sẽ luôn ở đó”, Haley chia sẻ. “Clover là một con chó thực sự tuyệt vời và tôi yêu nó vô cùng”.

Theo Hà Vy( SaoStar)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.