“Cô bé dân ca” Phương Mỹ Chi hoang mang với gánh nặng kinh tế ở tuổi 17

Read Time:3 Minute, 44 Second

14 Tháng Mười, 2020

Ở tuổi 17, Phương Mỹ Chi chia sẻ chỉ mới biết mình là nguồn thu nhập chính của gia đình, vì trước đây gia đình giấu chỉ muốn cô coi ca hát là niềm vui, không chịu áp lực quá sớm.

Có thể nói, Phương Mỹ Chi là một trong số ít Á quân thành danh nhất từ “The Voice Kid”. Trung thành với thể loại nhạc dân ca Nam bộ đến nay, sau 7 năm “chị Bảy” đã định hình được ấn tượng trong lòng khán giả yêu dòng nhạc quê hương.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, công ty quản lý của cô rất “cây nhà lá vườn”. Theo Phương Mỹ Chi, chính chị gái là người gợi ý cho giọng ca sinh năm 2003 tham gia Giọng hát Việt nhí. Và từ đó cho đến hiện nay, bên cạnh Phương Mỹ Chi luôn có sự đồng hành của chị gái Phương Mỹ Quyên trên con đường ca hát.

Phương Mỹ Chi từng nổi lên như một “hiện tượng” của The Voice Kid 2013

Mới đây, trong “Giải mã kỳ tải”, “chị Bảy” Phương Mỹ Chi còn hài hước bật mí, công ty quản lý “cây nhà lá vườn” vì có chị làm quản lý hình ảnh kiêm stylist, còn mẹ thì chuyên “book show”.

Nói về công việc hiện tại, chị gái của Phương Mỹ Chi cho biết quản lý hình ảnh hay stylist trước kia với cô đều là sở thích. Nhưng từ khi em gái trở thành “người của công chúng,” cô mới bắt đầu theo đuổi công việc này. Lo em gái tuổi còn nhỏ, cô mong muốn rằng, việc mình ở sát cạnh em và quản lý hình ảnh cho em có thể giảm bớt được những lo toan, gánh nặng mà em gặp phải.

Phương Mỹ Chi và Phương Mỹ Quyên (chị gái)

Còn theo Phương Mỹ Chi, giọng ca 17 tuổi cảm thấy rất may mắn khi được chính gia đình mình theo sát và quan tâm chu đáo: “Tôi cảm thấy rất may mắn là mẹ còn khỏe mạnh, cũng như “đam mê” với việc đi theo tôi”

Chia sẻ về những áp lực trong nghề, Phương Mỹ Chi lạc quan: “Việc vượt qua khó khăn tôi coi như đó là chuyện đương nhiên. Tôi luôn cảm thấy rất may mắn, rất biết ơn sự động viên, ủng hộ từ gia đình, từ cô chú fan nữa. Tôi không bao giờ nghĩ đến việc dừng lại hay bỏ cuộc vì tôi là một niềm hy vọng của cả nhà”.

Ở độ tuổi 17, cô chia sẻ chỉ mới biết được mình là nguồn thu nhập chính của gia đình, vì trước đây mẹ cô không muốn cô con gái nhỏ của mình phải chịu áp lực, nên việc ca hát chỉ là niềm vui. Những năm gần đây, Phương Mỹ Chi đã hoạt động độc lập và tất cả sản phẩm cho ra đều là một sự mới mẻ, nên cô cảm nhận được phần áp lực tài chính trong gia đình.

Mang trọng trách trên vai, Phương Mỹ Chi tiết lộ có đôi lúc mong muốn hoán đổi vị trí với chị gái vì chị… “ăn hoài không mập”. Theo tiết lộ, với kế hoạch giảm cân Phương Mỹ Chi luôn “lươn lẹo” bằng cách “lùi hẹn” sang hôm khác đến mức đỉnh điểm nhất, chị gái còn phải “ép” em gái làm hợp đồng giảm cân với sự chứng kiến của bên thứ là mẹ mình với đầy đủ các điều lệ nếu vi phạm. Nhưng có lẽ hợp đồng không có tác dụng, không thể giảm cân vì “chị Bảy” tâm sự là cô đang “tuổi ăn tuổi lớn”.

Nhưng Phương Mỹ Chi vấn luôn thầm cảm ơn chị gái đã luôn quan tâm, chăm sóc mình đến mức bỏ quên thanh xuân. Để đáp lại những tâm tình từ phía Phương Mỹ Chi, Phương Mỹ Quyên cũng cảm ơn em mình đã cho chị một cuộc sống thú vị, vì nếu không có em thì cô sẽ không biết cho đi nhiều hơn.

Phương Mỹ Chi tiết lộ, có đôi lúc cô mong muốn hoán đổi vị trí với chị gái

 

Nguồn: http://giadinh.net.vn/giai-tri/co-be-dan-ca-phuong-my-chi-hoang-mang-voi-ganh-nang-kinh-te-o-tuoi-17-20201014142418325.htm

An Khánh (Theo giadinh.net.vn)