Cô bé “người sói” với khuôn mặt nhiều lông lá nhất thế giới sau hơn 10 năm xuất hiện trở lại với vẻ ngoài cùng cuộc sống gây kinh ngạc

Read Time:3 Minute, 46 Second

21 Tháng Hai, 2021

Cô gái từng được công nhận là người có nhiều lông nhất thế giới vào năm 2010 giờ đã có cuộc sống thay đổi rất nhiều.

Supatra Natty Susuphan, đến từ Bangkok, Thái Lan, từng được biết đến với biệt danh cô gái nhiều lông nhất thế giới và được ghi vào kỷ lục Guinness vào năm 2010.

Cô nàng sinh năm 1999 này mắc phải một hội chứng cực kỳ hiếm gặp mang tên Ambras, hay còn gọi là hội chứng người sói, tình trạng làm cho người mắc bệnh xuất hiện lớp lông dày bao phủ toàn bộ mặt mũi và cơ thể, chỉ trừ lòng bàn tay và lòng bàn chân. Tình trạng này hiếm gặp đến mức chỉ có 50 trường hợp được ghi nhận trên toàn thế giới kể từ thời Trung cổ.

Với ngoại hình lông lá vô cùng khác biệt, Supatra thường xuyên đối mặt với những lời trêu chọc của mọi người xung quanh, bị bạn học bắt nạt, gọi cô bằng vô số biệt danh xấu xí. Tuy nhiên cô gái trẻ luôn tự nhủ phải cố gắng sống thật tích cực và vui vẻ.

Supatra sinh ra đã mang ngoại hình khác biệt.
Supatra sống mạnh mẽ với căn bệnh hiếm gặp đeo bám.

Supatra từng chia sẻ: “Em đã quá quen với bệnh tình của mình. Từng có những người chọc ghẹo, gọi em là đồ mặt khỉ nhưng bây giờ họ không như vậy nữa. Em không cảm thấy bản thân mình khác biệt với những người khác. Em có khá nhiều bạn bè ở trường”.

Supatra nói rằng cô chấp nhận sống với bộ lông rậm rạp vì nó đã tồn tại kể từ ngày mình được sinh ra. 9X cảm thấy may mắn vì được gia đình nuôi dạy như mọi đứa trẻ bình thường, không để cô thua kém bất cứ ai. “Bố mẹ đưa tôi đi khắp nơi. Họ chưa bao giờ thấy xấu hổ vì tôi không giống những đứa trẻ khác“, cô nói.

Sau 10 năm, cô bé ngày nào đã 22 tuổi và vẫn thu hút sự quan tâm của truyền thông, cũng như cộng đồng mạng. Trên trang Facebook cá nhân, Supatra thường xuyên chia sẻ những bức hình đời thường của mình cùng gia đình và bạn trai. Vào hồi tháng 3 năm ngoái, cô gái đã công khai bạn trai mới nhân kỷ niệm 5 tháng yêu nhau.

Supatra bên bạn trai cũ năm 2018.
Supatra xác nhận hẹn hò với bạn trai hiện tại.

Ngoại hình hiện tại của cô gái trẻ cũng gây nhiều chú ý. Vào năm 2018, cô gái trẻ từng công khai mối tình đầu bên chàng trai khác, sau đó họ chia tay trong thầm lặng. Vào thời điểm đó,  Supatra từng cạo hết lông mặt để có thể tự tin xuất hiện bên người yêu. Còn trong bức hình mới nhất được Supatra đăng tải vào giữa tháng 2/2021, gương mặt cô đã bớt lông lá và trở nên ưa nhìn hơn. Supatra cũng thường xuyên đăng ảnh hạnh phúc bên bạn trai khiến nhiều người ngưỡng mộ và khâm phục.

Cô gái 21 tuổi cũng chia sẻ ước mơ của mình là trở thành nhân viên xã hội để giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt. Hiện Supatra đang học tại Đại học Tangtrongchit Commercial ở Bangkok. Lối sống tích cực của 9X Thái Lan đã trở thành nguồn cảm hứng cho mọi người.

Supatra và bạn trai hiện tại thường xuyên khoe hình ảnh hạnh phúc.
Hình ảnh mới nhất của Supatra.

Nguồn: FBNV, Kapook, Gentside

Theo Diệp Lục( Pháp luật & Bạn đọc)

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/co-be-nguoi-soi-voi-khuon-mat-nhieu-long-la-nhat-the-gioi-sau-hon-10-nam-xuat-hien-tro-lai-voi-ve-ngoai-cung-cuoc-song-gay-kinh-ngac-162212102142829947.htm

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.