Đà Nẵng có thêm ca dương tính với SARS-CoV-2, là nữ nhân viên khách sạn Phú An

Read Time:2 Minute, 30 Second

4 Tháng Năm, 2021

Nữ nhân viên của khách sạn Phú An, Đà Nẵng (có tiếp xúc gần với BN 2982) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa 4-5, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, xác nhận trên địa bàn ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2. Đó là trường hợp nữ (là nhân viên tại khu vực spa của khách sạn Phú An, đường 2-9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Nữ nhân viên này là người có tiếp xúc gần với BN 2982 (N.T. N, SN 1993, trú TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, được Bộ Y tế công bố là ca mắc Covid-19 sáng ngày 4-5).

Nữ bệnh nhân này đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi TP Đà Nẵng vào sáng 4-5. Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi, cho biết bệnh nhân chỉ có biểu hiện sốt nhẹ và đau họng, hiện sức khỏe vẫn bình thường. Hiện ngành y tế TP Đà Nẵng đang ráo riết điều tra, truy vết dịch tễ liên quan đến nữ bệnh nhân này.

Khách sạn Phú An hiện đã được phong tỏa và cách ly toàn bộ nhân viên làm việc tại đây sau khi có ca mắc cộng đồng BN 2982

Tối 3-5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly đối với khách sạn Phú An. Đây là nơi làm việc của BN 2982. Ngành y tế Đà Nẵng đã tổ chức cách ly tại khách sạn An Phú theo quy định của Bộ Y tế đối với tất cả những người làm việc tại khách sạn này gồm 11 người.  Bệnh nhân 2982 là nhân viên bán vé khu vực Spa tại khách sạn Phú An.

Từ ngày 28-4 đến ngày 2-5, bệnh nhân đi làm theo ca ở khách sạn Phú An. Trong suốt thời gian này, bệnh nhân di chuyển liên tục ở nhiều địa điểm tại TP Hội An và TP Đà Nẵng, tiếp xúc với nhiều người.

Trong đó, bệnh nhân có đến nhiều siêu thị, quán ăn, karaoke, quán bar… ở 2 địa phương này. Đến ngày 2-5, bệnh nhân có triệu chứng sốt và đến thì vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám bệnh. Đến ngày 3-5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Chiều 3-5, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Hoàn Mỹ đến Bệnh viện Phổi để điều trị.

Theo B.Vân( Báo Người lao động)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.