Đắk Lắk: Cha, con cùng 2 cháu bị bắt vì đánh công an xã nhập viện

Read Time:1 Minute, 47 Second

26 Tháng Ba, 2021

Trong lúc công an xã kiểm tra, lập biên bản nhóm đối tượng có hành vi đánh bạc, bất ngờ, một nhóm 4 người trong một gia đình lao vào đánh khiến một thượng úy công an bị thương.

Công an thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) hôm nay (26/3) cho biết, vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng có hành vi tấn công tổ công tác của Công an xã Bình Thuận đang làm nhiệm vụ khiến một cán bộ thương tích 19%.

Thông tin điều tra, tối ngày 22/2, Công an xã Bình Thuận cử một tổ công tác đến bắt quả tang nhóm người đang có hành vi đánh bài ăn tiền tại nhà ông Nguyễn Trung Oai (59 tuổi, trú thôn Bình Minh 6, xã Bình Thuận).

Nhóm đối tượng đánh công an bị bắt giữ

Lúc này, trong nhà ông Oai còn có một số người đang tổ chức ăn nhậu. Trong khi tổ công tác đang lập biên bản bắt quả tang người đánh bạc, các đối tượng ăn nhậu đã lao vào dùng tay, chân và vật cứng tấn công khiến Thượng úy Hứa Mạnh Hùng (tổ trưởng) bị thương tích 19%.

Ngay sau đó, Công an thị xã Buôn Hồ đã tăng cường lực lượng đến hiện trường, khống chế đưa các đối tượng liên quan về trụ sở làm việc. Đồng thời, đưa Thượng úy Hùng đến bệnh viện cấp cứu.

Tại cơ quan điều tra, công an đã làm rõ có 4 đối tượng trực tiếp tham gia đánh tổ công tác của Công an xã Bình Thuận đang làm nhiệm vụ, gồm Nguyễn Quốc Oai (chủ nhà), Lê Văn Thắng (31 tuổi, con rể của ông Oai, trú tại huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa), Nguyễn Trung Vững (39 tuổi), Nguyễn Trung Chuyền (22 tuổi, đều là cháu ruột của Oai, trú xã Bình Thuận).

Công an thị xã Buôn Hồ đang hoàn tất hồ sơ để xử lý 4 đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Trùng Dương( Vietnamnet)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.