Đắk Lắk: Chào đón em bé thứ 90.000, bệnh viện Thiện Hạnh miễn viện phí cho sản phụ

Read Time:3 Minute, 27 Second

6 Tháng Ba, 2021

Đánh dấu cột mốc quan trọng, chào đón em bé 90.000, bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã miễn toàn bộ viện phí và chi phí tiêm vắc xin cho bé với tổng giá trị 30 triệu đồng.

Ngày 6-3, bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức tặng quà và chúc mừng gia đình sản phụ Lê Thị Thanh Sen (ngụ huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk), sau khi chị hạ sinh cháu bé tại của bệnh viện này. Đây là cháu bé thứ 90.000 được sinh ra tại bệnh viện Thiện Hạnh.

Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh chào đón em bé thứ 90.000

Daklak247.com là website tổng hợp tin tức từ các trang báo điện tử uy tín. Tin tức được tổng hợp tự động hoàn toàn bằng máy tính. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết.

Trước đó, vào rạng sáng 3-3, sản phụ Lê Thị Thanh Sen nhập viện trong tình trạng chuyển dạ chuẩn bị sinh con thứ 2. Sau khi thăm khám, các y, bác sĩ bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đánh giá sản phụ đủ điều kiện và sức khỏe để sinh thường. Cùng với dịch vụ hỗ trợ sinh giảm đau, 9 giờ sáng cùng ngày, sản phụ Sen đã “vượt cạn” thành công. Bé gái chào đời nặng 3kg, hoàn toàn khỏe mạnh trong sự háo hức mong chờ của tất cả mọi người.

Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh miễn viện phí và chi phí tiêm vắc xin đến 5 tuổi cho cháu bé

Đánh dấu cột mốc quan trọng – chào đón em bé thứ 90.000, bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã chúc mừng và quyết định miễn phí toàn bộ viện phí, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé cũng như miễn phí tiêm vắc xin cho bé từ 0 đến 5 tuổi. Tổng giá trị các dịch vụ là 30 triệu đồng.

Chị Lê Thị Thanh Sen cho biết sau khi hạ sinh an toàn, các bác sĩ thông báo con chị là em bé thứ 90.000 sinh tại bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh khiến chị bất ngờ và hạnh phúc. “Xin cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ đã tận tình chăm sóc sức khỏe cho tôi từ khi còn thai nghén đến khi mẹ tròn con vuông. Cảm ơn bệnh viện đã miễn toàn bộ viện phí cũng như chi phí tiêm vắc xin cho bé” – chị Sen xúc động nói.

Chăm sóc sức khỏe cho sản phụ sau sinh

Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Quang Hùng, Trường khoa Phụ sản bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, cho biết suốt 16 năm liên tục phấn đấu, nỗ lực chăm sóc sức khỏe cho sản phụ, đến nay khoa sản đã chào đón em bé thứ 90.000. Đó là một dấu mốc quan trọng, là nguồn động viên lớn nhưng cũng là trọng trách để đội ngũ y, bác sĩ tiếp tục rèn luyện, nâng cao tay nghề đáp ứng sự kỳ vọng của người dân.

Bác sĩ dặn dò sản phụ trước khi xuất viện

Còn theo bác sĩ Phạm Trường Tấn, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, trong suốt 16 hình thành và phát triển bệnh viện thì khoa sản hiện rất phát triển với 150 nhân viên, trong đó có hơn 40 bác sĩ. Các y, bác sĩ đều có trình độ, tay nghề cao. “Hầu hết các kỹ thuật cao cấp, hiện đại của Việt Nam và thế giới về sản khoa thì bệnh viện đều thực hiện được. Sắp tới, bệnh viện chúng tôi sẽ phối hợp với Bệnh viện Từ Dũ TP HCM chuyển giao kỹ thuật cao cấp là thụ tinh trong ống nghiệm IVF” – bác sĩ Tấn cho biết thêm.

Theo Cao Nguyên( Người lao động)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.