Đắk Lắk: Công an huyện Ea Kar mở đợt cao điểm cấp căn cước công dân lưu động

Read Time:1 Minute, 56 Second

24 Tháng Hai, 2021

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an và Công an tỉnh về tổ chức thu nhận lưu động hồ sơ cấp căn cước công dân, Công an huyện Ea Kar đã tổ chức thu nhận lưu động hồ sơ cấp căn cước công dân tại các các cơ quan, đơn vị, trường học… và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đến nay, Công an huyện đã thu nhận gần 1.000 hồ sơ cấp căn cước cho công dân.

Việc thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân được đơn giản hóa rất nhiều thủ tục, với nhiều máy móc hiện đại, nhanh gọn, tạo thuận lợi, giảm thời gian đi lại cho người dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Ea Kar thực hiện các bước thu nhận hồ sơ lưu động cấp căn cước công dân

Công an huyện Ea Kar sẽ triển khai mở đợt cao điểm tiến hành cấp căn cước công dân lưu động ở các xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học từ nay đến ngày 30-6-2021 nhằm đạt mục tiêu cấp căn cước công dân cho tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên đang cư trú trên địa bàn huyện.

Đắk Lắk: Xe chở mía ngật ngưỡng, có dấu hiệu quá tải tung hoành trên QL26

Được biết, thẻ căn cước công dân gắn chíp có nhiều ưu điểm so với các loại giấy tờ tùy thân hiện nay như: độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều thông tin của công dân hơn, liên thông với các thông tin khác về bảo hiểm y tế, bằng lái xe, thuế… Công dân chỉ cần mang theo căn cước công dân gắn chíp mà không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ khác khi làm các thủ tục hành chính.

Theo Xuân Thao( Báo Đắk Lắk)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.