Đắk Lắk: CSGT trấn áp xe quá tải, loạt tài xế ma mãnh cho xe “bất động” né phạt

Read Time:2 Minute, 44 Second

21 Tháng Tư, 2021

Hàng loạt xe chở cát đá, bê tông rơi vãi, cơi nới thành thùng, quá tải đã bị lực lượng CSGT Đắk Lắk xử lý nghiêm, tuy nhiên số lượng chưa nhiều vì các xe có biểu hiện trốn chạy hoặc ‘án binh bất động’.

Chiều 20/4, trao đổi với PV Infonet, đại diện đội CSGT Công an huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) cho biết, từ ngày 14/4 tới nay, lực lượng CSGT huyện Ea H’leo đã liên tục lập nhiều biên bản về các xe quá tải, gây rơi vãi vật dụng ra đường.

Theo vị lãnh đạo này, trong số các xe bị xử lý lập biên bản xe dán logo Tân Thành Đạt chiếm số lượng nhiều nhất.

Hàng loạt xe ra vào con đường thôn 5, xã Ea Nam khiến cuộc sống người dân ngột ngạt.

Cụ thể, từ ngày 14/4 đến nay, Đội CSGT công an huyện Ea H’leo đã xử lý 10 xe vi phạm, trong đó Tân Thành Đạt có 8 xe vi phạm về các lỗi rơi vãi, quá tải.

Không chỉ có lực lượng CSGT huyện Ea H’leo, Phòng CSGT công an tỉnh Đắk Lắk cũng đồng loạt ra quân đặt trạm cân xe quá tải và đã xử lý được nhiều phương tiện vi phạm.

Cụ thể, vào ngày 16/4, có 1 xe chở quá tải 10-30% mang logo Tân Thành Đạt phạt 6.900.000 đồng; 1 xe rơi vãi mang logo Đại Đồng phạt 3.000.000 đồng.

Những chiếc xe “ăn” đầy hàng, khi thấy lực lượng CSGT liền “án binh bất động”.

Ngày 17/4, phòng CSGT Đắk Lắk phạt 1 xe cơi nới thùng xe mang logo Ninh Lợi 14.900.000 đồng. Phạt xe mang logo Phương Nga 3.000.000 đồng vì lỗi rơi vãi.

Hiện phòng CSGT Đắk Lắk đang tiếp tục xử lý các xe vi phạm và sẽ có con số cụ thể trong thời gian tới.

Theo lực lượng CSGT, hiện nay, nan giải nhất là các xe vi phạm hoặc nằm im hoặc lén lút gây khó khăn cho lực lượng CSGT làm nhiệm vụ.

Trước đó, như Infonet đã thông tin, trong vòng 3 tháng trở lại đây, hàng loạt xe chở đá phục vụ cho việc xây dựng điện gió chạy rầm rập cả ngày lẫn đêm.

Xe gắn logo Phương Nga lộng hành tại xã Ea Nam.

Những chiếc xe này đã cày nát đường liên huyện Ea H’leo – Cư M’gar gây nứt nẻ nhà dân, bụi mù mịt, hư hỏng đường sá.

Đường sá bị cày nát.

Sự việc đã được người dân phản ánh nhiều lần lên xã Ea Nam, UBND xã này đã làm báo cáo lên huyện Ea H’leo nhưng tất cả đều rơi vào im lặng một cách khó hiểu.

Đắk Lắk: Vụ xe chở đá cày nát đường và câu trả lời không ngờ của Chủ tịch huyện Ea H’Leo

Theo Hải Dương( Infonet)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.