Đắk Lắk dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Read Time:2 Minute, 8 Second

6 Tháng Ba, 2021

Chiều 6-3, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản về việc dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Sau khi dịch Covid-19 tại tỉnh Gia Lai và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã được kiểm soát, UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định dừng hoạt động năm chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu dừng năm chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Ea H’leoEa Súp.

UBND tỉnh giao UBND các huyện phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị liên quan thực hiện bảo đảm chế độ và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với các cá nhân tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch theo đúng quy định.

Giao Sở Y tế và các địa phương, đơn vị trong tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; chủ động theo dõi diễn biến dịch Covid-19 tại tỉnh Gia Lai và các địa phương lân cận để kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh tái khởi động lại các chốt kiểm dịch đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, vào đầu năm 2021, khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại tỉnh Gia Lai giáp ranh với tỉnh Đắk Lắk ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, để chủ động ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo thành lập năm chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại địa bàn hai huyện Ea H’leo và Ea Súp.

Đến nay, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai và các tỉnh, thành phố trong cả nước đã được kiểm soát nên UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Daklak247.com là website tổng hợp tin tức từ các trang báo điện tử uy tín. Tin tức được tổng hợp tự động hoàn toàn bằng máy tính. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết.

Theo Nguyễn Công Lý( Nhân dân)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.