Đắk Lắk: Hai nhóm trộm xe máy liên tỉnh bị bắt tại một huyện

Read Time:2 Minute, 56 Second

22 Tháng Hai, 2021

Ngày 22/2, Công an huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) cho biết đã bắt, xử lý hai nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy liên tỉnh.

Cụ thể, nhóm thứ nhất gồm Huỳnh Duy Hưng (31 tuổi) và Nguyễn Xuân Tín (30 tuổi, đều trú xã Vĩnh Lương, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Hưng là đối tượng cầm đầu và có một tiền án vệ tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Qua đấu tranh bước đầu, Hưng và Tín khai nhận đã gây ra 10 vụ trộm cắp xe mô tô tại huyện M’Đrắk và các tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng. Cơ quan Công an đã thu giữ 4 vam phá khóa và nhiều dụng cụ mà các đối tượng dùng để đi trộm cắp xe máy.

Nhóm đối tượng bị đưa về cơ quan công an để đấu tranh làm rõ hành vi trộm cắp xe máy.

Nhóm thứ hai gồm các đối tượng: Trần Quốc Hưng (40 tuổi) và Nguyễn Văn Phúc (38 tuổi, đều trú phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa). Hưng từng có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản. Sau khi ra tù lần thứ hai, do lười nhác lao động, ‘ngựa quen đường cũ” nên Hưng lại rủ Phúc cùng một số đối tượng khác đi trộm cắp xe máy.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận thường đến những khu vực đông dân cư, người dân mất cảnh giác để trộm cắp xe máy và đã gây ra 4 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện M’Đrắk và tỉnh Khánh Hòa.

Các dụng cụ của nhóm đối tượng sử dụng để trộm cắp xe máy.

Hiện Công an huyện M’Đrắk đã thu giữ được 8 xe máy để trao trả cho người bị hại và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Ngọc Giàu( Dân việt)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.