Đắk Lắk: Kẻ vác dao chém loạn vào tổ CSGT khai gì?

Read Time:2 Minute, 41 Second

2 Tháng Hai, 2021

Sau khi bỏ chạy vào vườn cà phê, Y Krư đã bị lực lượng công an bắt giữ và đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ người đàn ông vác dao chém loạn vào tổ CSGT, ngày 1/2, Thượng tá Trần Bình Hưng, Trưởng Công an huyện Cư M’Gar (Đắk Lắk) cho biết, đang tạm giữ hình sự và củng cố hồ sơ để xử lý Y Krư Êban (33 tuổi, trú tại xã Cư Suê, huyện Cư M’gar).

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 14h30 ngày 31/1, tổ tuần tra số 3 thuộc Đội CSGT – TT Công an huyện Cư M’gar đang làm nhiệm vụ trên đường liên xã thuộc thôn 1 (Cư Suê) thì phát hiện xe mô tô do Y Krư Êban điều khiển không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Công an huyện Cư M’gar làm việc với Y Krư Êban. Ảnh: TPO

Tuy nhiên, người này không chấp hành hiệu lệnh mà điều khiển xe tông thẳng vào xe mô tô của lực lượng tuần tra.

Sau đó, tổ tuần tra yêu cầu Y Krư xuất trình giấy tờ và tiến hành kiểm tra nồng độ cồn nhưng Y Krư không chấp hành. Đồng thời, có những lời nói xúc phạm, lăng mạ đối với tổ công tác rồi bỏ đi không hợp tác làm việc.

Khoảng 15 phút sau, Y Krư điều khiển xe công nông (theo hướng từ TT. Ea Pốk đến TP Buôn Ma Thuột), đến chỗ tổ công tác đang làm nhiệm. Sau đó, Y Krư dừng xe lại tiếp tục có những lời nói xúc phạm, lăng mạ các cán bộ trong tổ tuần tra và dùng tay đánh một chiến sĩ CSGT nhưng không gây thương tích.

Người đàn ông dùng dao rượt chém CSGT và lực lượng CSGT dùng gậy chống trả

Chưa dừng lại, Y Krư còn lấy 1 con dao (dài khoảng 50cm, lưỡi dao bằng kim loại rộng khoảng 10cm) đi đến vị trí tổ công tác rượt đuổi để chém các thành viên trong tổ tuần tra nhưng không trúng.

Sau đó, Y Krư bỏ chạy vào vườn cà phê thì bị lực lượng công an cùng người dân truy đuổi đến nhà bắt giữ.

Tại Cơ quan CSĐT, Y Krư khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Theo kết quả kiểm tra, Y Krư vi phạm nồng độ cồn ở mức 1.574mg/l.

Theo Mai Thùy (Tổng hợp)/ Đất việt

Nguồn: http://datviet.trithuccuocsong.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/ke-vac-dao-chem-loan-vao-to-csgt-khai-gi-3426967/

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.