Đắk Lắk: Khởi tố vụ án hình sự đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy

Read Time:2 Minute, 3 Second

3 Tháng Tư, 2021

Ngày 3-4, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê (BĐBP Đắk Lắk) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với đối tượng Dương Xuân Hảo về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đối tượng Dương Xuân Hảo và tang vật. Ảnh: Ngọc Lân

Trước đó, chiều 2-4, trên Quốc lộ 14C (thuộc khu vực biên giới do Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê quản lý), Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê đã triển khai lực lượng mật phục, bắt quả tang đối tượng Dương Xuân Hảo (sinh năm 1992, trú tại thôn 14, xã Ea Lê, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 2 gói giấy bạc màu vàng, bên trong có chứa 3 cục chất rắn màu trắng (nghi là heroine), có trọng lượng 0.1775 gam.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Dương Xuân Hảo khai nhận, 2 gói giấy bạc màu vàng, bên trong có chứa 3 cục chất rắn màu trắng là heroine, do đối tượng mua của một người không rõ danh tính trên địa bàn về để sử dụng.

Sau khi lấy lời khai và hoàn thiện các thủ tục pháp lý, Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê đã phối hợp với Viện Kiểm soát, lực lượng Công an và chính quyền địa phương tiến hành khám xét nhà ở của đối tượng, test nhanh chất ma túy đối với đối tượng Hảo và trưng cầu giám định tang vật.

Kết quả, đối tượng Dương Xuân Hảo dương tính với chất ma túy, chất rắn màu trắng đựng trong 2 gói giấy bạc là heroin, có tổng trọng lượng là 0.1775 gam.

Thiếu tá Đỗ Thế Cường, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê cho biết: Mặc dù, lượng ma túy không lớn nhưng thể hiện quyết tâm của đơn vị trong đấu tranh phòng, chống tội phạm từ xa, từ sớm, quyết không để các loại đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy ở địa bàn biên giới.

Hiện, đối tượng cùng tang vật đã được đơn vị tiến hành bàn giao cho cơ quan Công an huyện Ea Súp (Đắk Lắk) tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Nguyễn Ngọc Lân( Báo Biên phòng)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.