Đắk Lắk: Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 toàn bộ nhân viên sân bay Buôn Ma Thuột

Read Time:2 Minute, 49 Second

10 Tháng Hai, 2021

Sáng 10/2, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk cho biết, đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên Cảng hàng không Buôn Ma Thuột.

Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên sân bay Buôn Ma Thuột

Việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên là để tầm soát, chủ động sàn lọc nguy cơ lây nhiễm bệnh, đảm bảo hệ thống được hoạt động thông suốt, tạo niềm tin cho hành khách đi đến Đắk Lắk.

Đến thời điểm này, Đắk Lắk chưa có ca nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, tỉnh giáp ranh là Gia Lai đã có trên 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND Đắk Lắk có văn bản chỉ đạo dừng các hoạt động tôn giáo, tất niên, liên hoan… có trên 20 người tham dự. Các trường hợp từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai và các địa bàn bị phong tỏa (theo công bố của Bộ Y tế) tại tỉnh Bình Dương, TP Hà Nội và TP HCM về địa bàn phải thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nhà 14 ngày.

Những khu vực không bị phong tỏa của TP HCM, Bình Dương, TP Hà Nội và các tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh, người dân phải thực hiện khai báo bắt buộc; hạn chế tối đa đi lại và tiếp xúc; bắt buộc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và thường xuyên theo dõi thông tin diễn biến dịch để chủ động liên hệ với ngành y tế khi phát hiện có tiếp xúc gần với các ca bệnh được khuyến cáo.

UBND tỉnh này cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng duy trì 6 chốt cố định, 2 chốt cơ động trên tuyến biên giới của tỉnh giáp Campuchia; Chuyển 1 chốt cơ động thành 1 chốt cố định trên tuyến quốc lộ 14C tiếp giáp tỉnh Đắk Nông để kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh; Sẵn sàng kích hoạt 2 khu cách ly tập trung tại Ký túc xá Trung tâm Giáo dục quốc phòng (Đại học Tây Nguyên), Ký túc xá Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk. Hiện tại, Đắk Lắk đang thực hiện cách ly đối với 3.497 trường hợp. Trong đó, 5 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 45 trường hợp cách ly tại cơ sở tập trung.

Một số hình ảnh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột:

Từng người được gọi lấy mẫu
Việc lẫy mẫu nhằm mục đích sàn lọc nguy cơ lây bệnh
Các mẫu xét nghiệm được lưu giữ

Theo HUỲNH THỦY/ Tiền phong

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/lay-mau-xet-nghiem-covid19-toan-bo-nhan-vien-san-bay-buon-ma-thuot-1791898.tpo

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.