Đắk Lắk: Rải tờ rơi quảng cáo cho hoạt động “tín dụng đen” bị phát hiện

Read Time:2 Minute, 1 Second

24 Tháng Hai, 2021

Ngày 24/2 Công an phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa phát hiện 2 đối tượng từ TP.Hà Nội vào tỉnh Đắk Lắk có hành vi rải hàng ngàn tờ rơi quảng cáo cho hoạt động “tín dụng đen”.

Hai đối tượng được đưa về công an làm việc

Theo đó, 2 đối tượng bị phát hiện gồm: Nguyễn Văn Hoan (31 tuổi) và Ngô Đức Thông (23 tuổi) cùng trú tại huyện Ứng Hòa, TP.Hà Nội. Theo kết quả điều tra ban đầu, qua mạng xã hội Facebook, Ngô Đức Thông quen biết với một người tên Hiếu (chưa rõ nhân thân lai lịch) ở tỉnh Đắk Lắk.

Sau đó, Ngô Đức Thông rủ Nguyễn Văn Hoan vào TP Buôn Ma Thuột để gặp Hiếu. Tại đây, Hiếu đã thuê phòng trọ cho 2 người ở số 74 đường Lý Chiến Thắng, phường Tân An. Rồi hằng ngày, Hiếu thuê Nguyễn Văn Hoan và Ngô Đức Thông đi rải những tờ rơi quảng cáo cho vay tiền trên các tuyến phố Buôn Ma Thuột. Trên mỗi tờ rơi đều in sẵn nội dung: “Hỗ trợ tài chính trả góp theo ngày – Thủ tục đơn giản – Giải ngân nhanh – Giới thiệu có hoa hồng – Chỉ cần sổ hộ khẩu và CMND bản gốc”. Mỗi ngày, 2 đối tượng này đi rải tờ rơi từ 4 đến 5 giờ sáng để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Tại cơ quan công an

Chỉ trong 2 buổi sáng gần đây, các đối tượng này đã rải hơn 2 ngàn tờ rơi quảng cáo cho vay tiền. Sau khi rải xong, mỗi người được Hiếu trả tiền công 100 nghìn đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đắk Lắk: Thai nhi tử vong, người nhà gửi đơn tố bệnh viện

Theo LN( Báo dân sinh)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.