Đắk Lắk: Rủ rê hai học sinh lớp 9 vào nhà hoang chế tạo pháo nổ đem bán

Read Time:1 Minute, 52 Second

10 Tháng Hai, 2021

Để có tiền tiêu xài, Hoàng đã lên internet học cách chế tạo pháo đem bán kiếm lời. Hoàng còn rủ thêm hai học sinh lớp 9 cùng phụ mình chế tạo pháo.

Ngày 10/2, Công an huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang làm rõ, xử lý một điểm tự sản xuất pháo nổ bán dịp Tết.

ảnhCác đối tượng cùng chế tạo pháo thời điểm bị bắt giữ

Trước đó, vào đêm 4/2, Công an huyện Krông Pắc phối hợp với Công an xã Hòa Đông phát hiện, bắt quả tang 3 đối tượng đang có hành vi sản xuất pháo nổ tại một căn nhà bỏ hoang tại thôn Hòa Thắng (xã Hòa Đông).

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định người cầm đầu là Lê Bá Hoàng (SN 2001, ngụ thôn Liên Cơ, xã Hòa Đông) và hai học sinh lớp 9 tham gia cùng.

Làm việc với cơ quan công an, Hoàng khai đã lên internet học cách chế tạo pháo nổ rồi rủ hai học sinh cùng góp tiền mua bột đồng, thuốc nổ, bột nhôm, ống nhựa, keo… để mang về một nhà hoang để chế tạo pháo.

ảnhNguyên liệu sản xuất pháo được các đối tượng đặt mua trên internet

Qua đó, nhóm đã bán được một số pháo nổ cho người có nhu cầu sử dụng và khi đang tiếp tục sản xuất pháo nổ thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Tại hiện trường cơ quan công an đã thu giữ khoảng 5,6 kg pháo nổ các loại và khoảng 4 kg các chất dạng bột để sản xuất pháo nổ.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng, xử lý.

Theo Thúy Diễm/ Dân trí

Nguồn: https://dantri.com.vn/phap-luat/ru-re-hai-hoc-sinh-lop-9-vao-nha-hoang-che-tao-phao-no-dem-ban-20210210092610873.htm

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.