Đắk Lắk: Sập cầu tạm, xe tải chở mì rơi xuống sông

Read Time:1 Minute, 56 Second

5 Tháng Tư, 2021

Một chiếc xe tải chở mì đi qua cầu tạm không may cầu bị sập khiến chiếc xe rơi xuống sông, rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Hiện trường vụ tai nạn.

Ngày 5/4, ông Nguyễn Nguyên Đồng, Chủ tịch UBND xã Hòa Phong (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn vừa xảy vụ sập cầu tạm khiến một chiếc xe tải chở mì rơi suống sông Krông Bông.

“Đây là chiếc cầu tạm của dân và xã tự làm để vận chuyển nông sản, cây cầu bắc qua sông Krông Bông và nằm phía dưới cây cầu treo được Nhà nước đầu tư.

Do cây cầu treo chỉ có xe máy và vận chuyển nhẹ đi lại được nên không đáp ứng được nhu cầu vận chuyển của bà con vì vào mùa thu hoạch mỗi ngày có khoảng 200 tấn mì được vận chuyển qua đây.

Trong các cuộc tiếp xúc cử tri, người dân hai thôn Ea Khiêm và NơPrông nhiều lần phản ánh và đề xuất xây dựng một cây cầu cứng để vận chuyển nông sản nặng nhưng vẫn chưa giải quyết được”, ông Đồng chia sẻ.

Rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Được biết, vào khoảng 21h ngày 3/4, tại đường liên thôn NơPrông hướng đi ra tỉnh lộ 12 (xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) xảy ra vụ lật xe hy hữu khiến chiếc xe lật rơi xuống sông Krông Bông.

Vào thời điểm trên, xe tải chở mì BKS: 49C-071.14 do tài xế Mai Đình Hải (ngụ xã Cư Kty, huyện Krông Bông) điều khiển lưu thông qua cầu tạm hướng từ thôn NơPrông hướng đi ra tỉnh lộ 12. Lúc này, chiếc xe chạy qua giữa cầu thì bất ngờ cây cầu bị sập khiến chiếc xe lật xuống sông.

Vụ tai nạn khiến chiếc xe lật nghiêng nằm hoàn toàn dưới suối, một phần cây cầu bị gẫy sập. Rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng làm toàn bộ mì trên xe đổ hết xuống sông.

Theo Ngọc Hùng( Báo giao thông)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.