Đắk Lắk: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi đi học trở lại sau Tết

Read Time:2 Minute, 52 Second

18 Tháng Hai, 2021

Ngày 18-2, UBND tỉnh đã có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, Sở Giáo dục – Đào tạo, Sở Lao động –Thương binh và Xã hội, yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, cần chú ý rà soát, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn; thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý; tăng cường bố trí trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại các cơ sở giáo dục, đào tạo (dụng cụ đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng…, tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định và phân công nhân sự làm công tác đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch); xây dựng phương án hạn chế tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người (tham quan thực tế, dã ngoại, chào cờ…); đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường; tăng cường thông khí tại lớp học; hạn chế sử dụng các đồ chơi, dụng cụ học tập bằng các vật liệu không khử khuẩn được.

Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi vào phòng thi (ảnh chụp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020).

Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn học sinh sinh viên, phụ huynh, cán bộ giáo viên nhân viên về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm tại nhà trước khi đến trường. Đối với học sinh sinh viên từ các vùng có dịch (theo thông báo của cơ quan y tế) khi trở lại học tập phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và cách ly theo quy định tại Khoản 1 Công văn số 1394/UBND-KGVX ngày 9-2-2021 của UBND tỉnh. Thực hiện cài đặt và triển khai ứng dụng “An toàn COVID” theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 4594/BGDĐT-GDTC ngày 30-10-2020.

Theo Kim Oanh( Báo Đắk Lắk)

Nguồn: http://baodaklak.vn/channel/3481/202102/tang-cuong-cac-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19-khi-di-hoc-tro-lai-sau-tet-5723974/

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.