Đắk Lắk: Thành lập Hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân tử vong của thai nhi

Read Time:2 Minute, 27 Second

24 Tháng Hai, 2021

Hội đồng chuyên môn sẽ tiếp tục thu thập tài liệu, bệnh án liên quan đến vụ việc, đồng thời làm việc với các bệnh viện trên để làm rõ nguyên nhân tử vong của thai nhi và xử lý theo quy định.

Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ. (Nguồn: nld.com.vn)

Chiều 24/2, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang thu thập tài liệu và thành lập Hội đồng chuyên môn xác minh nguyên nhân tử vong của một thai nhi.

Trước đó, anh Y.P.N (trú huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) đã gửi đơn đến cơ quan chức năng đề nghị làm rõ nguyên nhân tử vong của thai nhi.

Theo đó, vợ anh Y.P.N là chị H.H.M (23 tuổi) mang thai 39 tuần tuổi. Chiều 20/2, vợ anh đến sinh tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ. Đến rạng sáng 21/2, chị H.H.M chuyển dạ, khó sinh nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Quang Hùng, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cho biết, khi tiếp nhận sản phụ H.H.M qua nghe ống nghe và siêu âm, tim thai không còn nữa. Do đó, Bệnh viện đã giải thích cho gia đình và tiến hành mổ lấy thai. Thai nhi giới tính nam, nặng 3,1kg. Đến nay, sức khỏe của sản phụ đã ổn định.

Đắk Lắk: Thai nhi tử vong, người nhà gửi đơn tố bệnh viện

Trong khi đó, ông Y Nhân Mlô, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ khẳng định: Thai nhi không tử vong tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ. Bệnh nhân nằm viện và chuyển dạ đến giai đoạn cuối, khó sinh nên Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ đã quyết định chuyển lên tuyến trên.

Phía Bệnh viện đã làm đúng quy trình khám, chữa bệnh và đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân tử vong của thai nhi.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk Nay Phi La cho biết, trong những ngày tới, Hội đồng chuyên môn sẽ tiếp tục thu thập tài liệu, bệnh án liên quan đến vụ việc, đồng thời làm việc với các bệnh viện trên để làm rõ nguyên nhân tử vong của thai nhi và xử lý theo quy định./.

Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)( VietnamPlus)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.