Đắk Lắk: Thanh tra an toàn lao động tại 600 công trường

Read Time:1 Minute, 21 Second

3 Tháng Tư, 2021

Ngày 2-4, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) đã tổ chức lễ phát động chiến dịch thanh tra lao động năm 2021 nhằm tăng cường tuân thủ pháp luật lao động, an toàn, vệ sinh lao động tại các công trường lao động.

Từ năm 2016, Thanh tra Bộ LĐ-TB-XH đã phát động chiến dịch thanh tra trong lĩnh vực xây dựng và đồng loạt triển khai tại 63 tỉnh, thành, góp phần giảm thiểu số vụ tai nạn lao động (TNLĐ). Hiệu ứng tích cực từ chiến dịch thanh tra lao động đã góp phầm giảm thiểu TNLĐ trong lĩnh vực xây dựng.

Hiện trường vụ sập công trình xây dựng làm nhiều người bị thương ở Đắk Lắk

Ông Nguyễn Tiến Tùng, Chánh Thanh tra Bộ LĐ-TB-XH, cho biết xây dựng là lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro hàng đầu về mất an toàn lao động. Trung bình hằng năm, lĩnh vực xây dựng chiếm 32% số vụ TNLĐ chết người và 31% số người chết. Năm 2021, Bộ LĐ-TB-XH tiếp tục phối hợp với Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức chiến dịch thanh tra lao động trong lĩnh vực xây dựng ở 63 tỉnh, thành với hơn 600 công trình xây dựng lớn.

Đắk Lắk: Đột kích sòng bạc nhiều tầng lớp bảo vệ, bắt giữ hơn 30 đối tượng

Theo C. Nguyên( Người lao động)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.