Đắk Lắk: Trụ sở UBND xã bị nứt, chính quyền chỉ dán cảnh báo chờ…kinh phí

Read Time:2 Minute, 56 Second

23 Tháng Hai, 2021

Trụ sở UBND xã Ea Pil (huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) xuống cấp, nhiều vị trí nứt buộc phải dán giấy cảnh báo….

Người dân đến liên hệ công việc vô tư đi lại và đứng dưới trần nhà bị nứt, được dán cảnh báo. Ảnh: Ngọc Hùng

Theo ghi nhận, tại trụ sở làm việc của UBND xã Ea Pil (huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk), trước phòng làm việc của Chủ tịch UBND xã, Phó Chủ tịch UBND xã, kế toán và Văn phòng UBND được dán nhiều tờ giấy cảnh báo “trần nhà bị nứt, không đứng khu vực này”.

Tuy nhiên, hoạt động hành chính ở đây vẫn diễn ra bình thường, cán bộ và người dân vẫn vô tư đi lại và đứng dưới khu vực cảnh báo. Theo quan sát, phía trên các tấm giấy cảnh báo, trần nhà cũ kĩ, mốc meo và nứt kéo dài. Bên trong phòng làm việc chật hẹp, hệ thống dây điện hư hỏng, tường vữa ra.

Giấy cảnh báo được dán trước phòng làm việc của Chủ tịch UBND xã Ea Pil. Ảnh: Ngọc Hùng

Một người dân bức xúc: “Trần nhà hư hỏng, có nguy cơ sụp đổ thì nên rào lại, không cho người dân qua lại chứ dán cảnh báo vậy người dân không để ý, không biết. Lỡ xảy ra sự cố, người dân gặp nạn, chính quyền lại “đổ lỗi” cho người dân đã dán giấy cảnh báo rồi, thiệt hại thì người dân gánh sao!”.

Mặc dù dán giấy cảnh báo “trần nhà bị nứt, không đứng khu vực này” nhưng cán bộ và nhân dân vẫn đi lại làm việc tại khu vực này. Ảnh: Ngọc Hùng

Ông Vũ Văn Lương, Chủ tịch UBND xã Ea Pil cho biết: “Do trụ sở làm việc của xã đã xuống cấp, trước đó tại phòng làm việc một cửa của UBND xã đã xảy ra tình trạng sập trần nhà nhưng rất may không có cán bộ hay người dân nào bị thương. Đến tháng 10/2020, mưa nhiều nước thấp xuống gây nứt trần, thấy nguy hiểm nên chúng tôi dán giấy cảnh báo để cho bà con nhân dân không đứng dưới đề phòng xảy ra những việc không mong muốn”.

Trần trụ sở UBND xã Ea Pil xuống cấp, nứt kéo dài không biết đỗ sập lúc nào. Ảnh: Ngọc Hùng

“Trụ sở UBND xã được xây dựng từ năm 1995 với kinh phí 220 triệu đồng, đến nay đã quá cũ và hết khấu hao từ nhiều năm nay. Chúng tôi đã nhiều lần làm tờ trình, đề xuất với Huyện ủy, UBND huyện xin kinh phí sửa chữa hoặc làm mới để có một nơi làm việc an toàn, nhưng đến nay vẫn chưa được. Trong thời gian chờ đợi, do chúng tôi thấy nguy hiểm nên dán giấy cảnh báo tạm thời”, ông Lương chia sẻ.

Theo Ngọc Hùng( Báo giao thông)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.