Đắk Lắk: Xe khách chạy sai hành trình, vô tư đỗ ngược chiều để bốc xếp hàng

Read Time:2 Minute, 55 Second

4 Tháng Hai, 2021

Xe khách Trang Hòa chạy sai hành trình được cấp phép và vô tư đậu ngược chiều để bốc hàng trên tỉnh lộ 9 ở Đắk Lắk.

Bất chấp các quy định của pháp luật, xe khách Trang Hòa vô tư đỗ ngược chiều, bốc xếp hàng hóa. Ảnh: Ngọc Hùng

Ngày 4/2, Đội CSGT Công an huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh những chiếc xe khách giường nằm của nhà xe Trang Hòa vi phạm đỗ ngược chiều trên tuyến tỉnh lộ (TL9) để bốc xếp hàng gây mất ATGT.

Ngay sau đó, Đội CSGT đã xác minh phương tiện và lập biên bản vi phạm đối với hành vi đậu đỗ sai quy định của tài xế. Đồng thời, Đội CSGT đã mời chủ xe ra làm việc, nhắc nhở và cho cam kết không tái phạm.

Video: Xe khách Trang Hòa chạy sai hành trình, vô tư đỗ ngược chiều để bốc hàng

Trước đó, theo ghi nhận của PV, vào sáng 3/2, trên tuyến TL9 (đoạn qua chợ Hòa An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) hai chiếc xe giường nằm BKS: 51B-276.14 và 51B-212.20 của nhà xe Trang Hòa đang lưu thông trên tuyến TL9 theo hướng huyện Krông Bông – Krông Pắk. Khi đến khu vực trên, các xe lần lượt chạy qua làn bên trái rồi ngang nhiên đỗ ngược chiều để bốc xếp hàng.

Qua quan sát, do đoạn đường TL9 nhỏ hẹp, hư hỏng nhưng lưu lượng phương tiện lưu thông đông, chiếc xe giường nằm đậu chình ình khiến các phương tiện lưu thông khó khăn và mất ATGT.

Xe khách Trang Hòa hoạt động sai hành trình trên tuyến TL9. Ảnh: Ngọc Hùng

Theo tìm hiểu của PV, chiếc xe giường nằm BKS: 51B-276.14 chạy tuyến cố định bến xe Phước An (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) – TP. Hồ Chí Minh và chiếc xe 51B-212.20 chạy tuyến cố định bến xe Ea Kar (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) – bến xe Phú Thạnh (tỉnh Đồng Nai). Do cả hai bến xe Phước An và Ea Kar đều nằm trên Quốc lộ 26 nên cả hai chiếc xe trên đều không có hành trình đi trên tuyến TL9. Như vậy, vào thời điểm PV ghi nhận, cả hai chiếc xe trên đã chạy sai hành trình.

Ông Hòa, chủ xe Trang Hòa thừa nhận: “Đúng là những xe khách 51B-276.14 và 51B-212.20 là của nhà xe và đăng kí chạy tuyến cố định. Việc các xe chạy và đậu đỗ như vậy do tài xế sơ ý thôi. Chúng tôi ghi nhận phản ánh và sẽ chấn chỉnh đối với tài xế”.

Theo Ngọc Hùng/ Báo giao thông

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/dak-lak-xe-khach-chay-sai-hanh-trinh-vo-tu-do-nguoc-chieu-de-boc-xep-hang-d494955.html

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.