Đắk Lắk: Xôn xao clip trẻ mầm non hát rap “địa ngục trần gian anh không thể ở…”

Read Time:2 Minute, 50 Second

4 Tháng Tư, 2021

Đoạn clip gây xôn xao cộng đồng mạng ghi lại cảnh 2 bé mầm non song ca bài hát có nhiều câu từ không phù hợp trên sân khấu Hội thi “Bé khỏe, bé ngoan”.

Sáng 4-4, bà Nguyễn Trần Mộng Huyền, Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Sen (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cho biết đã nắm thông tin về đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội Facebook trong vài ngày qua.

Đoạn clip thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng

Theo bà Huyền, Hội thi Bé khỏe, bé ngoan của nhà trường diễn ra từ ngày 24 đến 27-3, trong đó phần thi tài năng diễn ra vào ngày 27-3.

Sau khi các bé thể hiện xong phần thi của mình, trong thời gian chờ ban giám khảo lên phòng chấm điểm thì 2 bé lên sân khấu hát và lời bài hát có những câu từ không phù hợp với lứa tuổi.

“Cũng vì vậy mà 2 bé chỉ có 1 micro và các bé khác chạy lộn xộn như trong clip. Lúc đó, Ban giám hiệu lên phòng chấm điểm để công bố luôn, còn cô dẫn chương trình cũng không linh hoạt cho dừng tiết mục sớm” – cô Huyền nói.

Cũng theo cô Huyền, sau khi thấy clip trên mạng xã hội, cô đã làm việc với các cô giáo thì được biết các cô không ai dạy bài này mà các bé tự xem, học ở nhà.

Đoạn clip đầu tiên được đăng tải cũng ghi rõ “giờ giải lao” của các con nhưng một số trang đăng tải lại không nói rõ, thậm chí ghi mở đầu chương trình khiến nhiều người hiểu nhầm là nhà trường cho thi bài hát không phù hợp.

“Các cô cũng trao đổi với phụ huynh nên tập cho con những bài hát được dạy ở trường hoặc phù hợp với lứa tuổi của các cháu” – cô Huyền cho biết thêm.

Trước đó, mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip dài khoảng 1 phút ghi lại cảnh 2 cháu mầm non đang biểu diễn trên sân khấu Hội thi Bé khỏe, bé ngoan của Trường Mầm non Hoa Sen – TP Buôn Ma Thuột.

Hai cháu bé biểu diễn bài hát “Thiên Đàng” nhưng lời bài hát có những câu từ không phù hợp với lứa tuổi mầm non như: “Thiên đàng dành cho anh ông trời dẫn lối. Đi tới trước cổng trời miệng anh nhả khói. Anh biết nơi này từng là khu anh sống. Tiên nữ đâu rồi mau đưa anh vào trong. Địa ngục trần gian anh không thể ở… Anh chọn lên thiên đường ngồi sofa. Gác cái chân lên cái bàn coi phim ma…

Đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng chục ngàn lượt like, bình luận, chia sẻ.

Nhiều ý kiến khen các cháu có năng khiếu nhưng nhiều ý kiến cũng bày tỏ sự không đồng tình bởi lời bài hát có nhiều câu từ không phù hợp với lứa tuổi.

Theo Cao Nguyên( Báo Người lao động)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.