Đắk Nông: Bắt nữ giám đốc công ty lừa đảo hơn 8 tỷ đồng

0 0
Read Time:1 Minute, 40 Second

Với vai trò là giám đốc 1 công ty, Lê Thị Hồng đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để lừa đảo chiếm đoạt tiền, vật tư xây dựng với tổng số tiền 8,3 tỷ đồng.

Công an tỉnh Đắk Nông thực hiện lệnh bắt bị can đối với Lê Thị Hồng.

Chiều 9/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can, khám xét nơi ở đối với Lê Thị Hồng (SN 1972, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Nam Nhân) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Trốn thuế.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Nam Nhân do Lê Thị Hồng làm giám đốc đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để lừa đảo chiếm đoạt tiền, vật tư xây dựng của một công ty và một cá nhân với tổng số tiền 8,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong thời gian từ năm 2016 đến 2017, công ty do Lê Thị Hồng làm chủ còn thực hiện 58 hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, hoán đổi ki ốt, sạp chợ với mục đích chuyển nhượng 108 điểm kinh doanh tại chợ Quảng Tín (huyện Đắk R’lấp) cho 44 hộ dân, tiểu thương kinh doanh.

Cơ quan điều tra cho biết, tổng số tiền trên hợp đồng là hơn 22 tỷ đồng, thuế giá trị gia tăng là hơn 2 tỷ đồng nhưng Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Nam Nhân không xuất hóa đơn giá trị gia tăng, không kê khai nộp thuế.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Ngọc Ánh( Theo GD&TĐ)

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %