Dân Mỹ lạnh người trước tuyên bố của Lầu Năm Góc về chiến tranh hạt nhân

Read Time:1 Minute, 39 Second

21 Tháng Tư, 2021

Cư dân mạng ở Mỹ đã phản ứng với bài đăng trên tài khoản Twitter của Bộ Tư lệnh chiến lược Mỹ về việc sử dụng vũ khí hạt nhân.

Chiến tranh hạt nhân.

“Phạm vi xung đột ngày nay không giới hạn ở chiều dài và cũng không thể đoán trước được. Chúng ta cần tính đến xác suất xảy ra xung đột dẫn đến những tình huống có thể nhanh chóng khiến kẻ địch phải xem việc sử dụng vũ khí hạt nhân như một phương án ít tệ hại nhất”,  tuyên bố cho biết.

Ấn phẩm đã gây ra phản ứng dữ dội từ độc giả được thể hiện qua những lời bình luận.

“Chuyện này nói chung là thế nào?”  người dùng ChicagoLady63 hỏi.

“Đừng bắt đầu thế chiến thứ ba, xin cảm ơn”,  nick Pete LaPlace viết.

“Đây có thực sự là điều các vị muốn truyền tải đến chúng tôi không? Tài khoản Twitter của các vị đã bị xâm nhập à? Chúng tôi chắc chắn cần thêm thông tin vì đây là một bản preview thực sự đáng sợ, lạnh cóng cả người”, MeloniaSherban cho biết:

“Điều gì có thể tồi tệ hơn vũ khí hạt nhân cơ chứ”? yestradamous hỏi.

“Tôi cảm thấy như đây không phải là những gì chúng ta cần trong tweet này,”  TracieLDavis1 nói thêm.

Trước đó hôm thứ Ba, người đứng đầu Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ, Đô đốc Charles Richard cho biết Mỹ lo ngại khi không biết chắc chắn về quy mô và vị trí của kho vũ khí hạt nhân của Nga, bao gồm cả những vũ khí tối tân không có trong Hiệp ước START-3. Theo ông, điều này “thật đáng lo ngại, vì Nga có một cơ sở sản xuất vũ khí hạt nhân mạnh có khả năng sản xuất hàng trăm đầu đạn mỗi năm”.

Tuấn Anh (Theo Sputnik)( Dân việt)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.