Hà Nội: Cháy Tràng Tiền Plaza, người dân chạy tán loạn

Read Time:1 Minute, 16 Second

3 Tháng Tư, 2021

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy nhanh chóng điều động phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập tắt đám cháy tại Tràng Tiền Plaza.

Hiện trường cháy Tràng Tiền Plaza, người dân chạy tán loạn

Khoảng 12h10 ngày 3/4, người dân đang vui chơi tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã phát hoảng khi thấy khói đen bốc lên từ phía Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza. Đám khói bắt nguồn từ phố Hai Bà Trưng loang ra dọc đầu phố Hàng Bài – Tràng Thi.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ nhanh chóng điều động phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, khẩn trương chữa cháy, hướng dẫn người dân thoát nạn.

Vị trí đám cháy xác định tại tầng hầm để ô tô tại Tràng Tiền Plaza. Ngay khi phát hiện lửa bùng phát, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã triển khai dập lửa đồng thời báo tin đến lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp qua tổng đài 114.

Ngay khi được triển khai cứu hoả, ngọn lửa được dập tắt ít phút. Thông tin ban đầu, rất may đám cháy chưa phát triển lớn, không gây thiệt hại về người chỉ làm hư hỏng một phần ô tô trong hầm.

Nguyên nhân cháy đang được Công an quận Hoàn Kiếm điều tra, làm rõ.

Theo Văn Huế( Báo giao thông)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.