Học sinh tát giáo viên tại lớp: Đã kỷ luật bằng hình thức đuổi học

Read Time:2 Minute, 27 Second

19 Tháng Hai, 2021

Nam học sinh thẳng tay tát giáo viên trước mặt cả lớp xảy ra tại một trung tâm giáo dục thường xuyên tại Hà Nội đã bị kỷ luật bằng hình thức đuổi học.

Hình ảnh Đ.N.N.K tát giáo viên trước mặt cả lớp
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Mấy ngày gần đây, đoạn video ghi lại hình ảnh một nam sinh thẳng tay tát vào mặt giáo viên trước mặt cả lớp khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc, lên án mạnh hành vi thiếu văn hóa, vô ơn của nam học sinh.

Liên quan đến sự việc này, ngày 19.2, Sở GD-ĐT TP.Hà Nội đã có báo cáo kết quả xác minh gửi Bộ GD-ĐT.

Cụ thể, sau khi rà soát, Sở GD-ĐT Hà Nội xác định sự việc xảy ra vào ngày 25.5.2020, tại lớp 8A Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Q.Ba Đình (Hà Nội). Học sinh Đ.N.N.K đã văng tục, chửi bậy, không tuân thủ nội quy lớp học, xúc phạm danh dự, thân thể giáo viên P.T.T.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ngày 26.5.2020, Trung tâm GDNN-GDTX Q.Ba Đình đã tổ chức họp hội đồng kỷ luật để giải quyết vụ việc.

Tại biên bản kỷ luật, phụ huynh của Đ.N.N.K có trình bảy học sinh này có biểu hiện trầm cảm, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, dễ bị kích động, rất sợ mất đồ,… nên dẫn đến hành động vi phạm.

Xét thấy hành động của Đ.N.N.K là bộc phát, nhưng đã xúc phạm danh dự, thân thể giáo viên và ảnh hưởng tới hoạt động giáo dục của trung tâm, Hội đồng kỷ luật đã quyết định buộc thôi học đối với học sinh này từ ngày 26.5.2020 đến hết năm học 2019 – 2020.

Đầu năm học 2020 – 2021, phụ huynh học sinh Đ.N.N.K có đơn xin cho con đi học lại lớp 8, Ban giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Q.Ba Đình đã chấp thuận cho học sinh này tiếp tục theo học, nhằm giáo dục và tạo cơ hội học tập cho nam sinh.

Sau sự việc này, Sở GD-ĐT Hà Nội quán triệt các Trung tâm GDNN-GDTX và các trường học tại Hà Nội cần phối hợp chặt với phụ huynh học sinh để tăng cường công tác giáo dục đạo đức cho học sinh, không để xảy ra sự việc tương tự.

Theo Trần Cường( Thanh niên)

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/hoc-sinh-tat-giao-vien-tai-lop-da-ky-luat-bang-hinh-thuc-duoi-hoc-1343821.html

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.