Huyện Ea Kar quyết liệt trong công tác phòng chống dịch covid-19

Read Time:4 Minute, 21 Second

1 Tháng Hai, 2021

Trước các diễn biến phức tạp của đại dịch dịch Covid-19 tại Việt Nam. Thực hiện theo chỉ thị số 05 ngày 28/01/2021 của Thủ tướng chính phủ cũng như Công văn số 958, ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh Đắk Lắk về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Ngày 29/1, UBND huyện Ea Kar đã tổ chức cuộc họp khẩn để chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện và có nhiều chỉ đạo quyết liệt trong công tác phòng chống dịch.

Để công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, UBND huyện Ea Kar đã kịp thời kiện toàn Ban chỉ đạo, Tổ công tác phòng chống dịch của huyện. Đồng thời chỉ đạo Tổ kiểm tra tiến hành triệu tập các nhà xe vận tải hành khách trên địa bàn huyện để thông báo, nắm bắt tình hình và cam kết thực hiện việc theo dõi, phối hợp, quản lý, hướng dẫn hành khách trong việc thực hiện công tác phòng chống dịch cũng như công tác thống kê, khai báo thông tin hành khách.

Công tác tuyên truyền được chú trọng triển khai thường xuyên, liên tục trên hệ thống Đài truyền thanh – truyền hình huyện; đài truyền thanh các xã, thị trấn, hệ thống tuyên truyền lưu động của phòng Văn hóa & Thông tin; Trang thông tin điện tử của huyện về những diễn biến, tính chất phức tạp và nguy cấp của tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Trong đó, Đài truyền thanh –Truyền hình huyện đã xây dựng các bản tin tuyên truyền về các văn bản chỉ đạo của TW, tỉnh và huyện phát trên hệ thống truyền thanh vào buổi sáng và chiều hằng ngày. Các văn bản tuyên truyền và chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh cũng đã kịp thời được đăng tải trên trên trang thông tin điện tử của huyện. Các xã như Cư Ni, xã Ea Kmút và Thị trấn Ea Kar cũng đã chủ động xây dựng bản tin, chương trình riêng cho đơn vị mình để tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện khu các ly tại Trung tâm y tế huyện Ea Kar

Theo Trung tâm Y tế huyện Ea Kar, tính đến 17h, ngày 31/01/2021 trên địa bàn huyện có tổng cộng 170 người đi từ nơi có vùng dịch về đã được kiểm soát và khai báo y tế và trên địa bàn huyện Ea Kar chưa ghi nhận hay xuất hiện ca nhiễm dịch Covid-19 nào.

Lãnh đạo công an huyện gặp gỡ, trao đổi với các nhà xe vận tải hành khách trên địa bàn huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Ea Kar yêu cầu các phòng, ban, ngành, các địa phương kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch trên địa bàn huyện; tiến hành kiểm tra lại các khu cách ly về cơ sở vật chất, con người; chủ động xây dựng các phương án, kịch bản để xử lý các tình huống có thể xảy ra; tiếp tục theo dõi, giám sát người ra vào địa bàn, nhất là các đối tượng về quê ăn tết; đặc biệt, rà soát các đối tượng từ các tỉnh, thành phố đã có dịch trở về. Đối với người dân cần theo dõi thông tin chính thống về công tác phòng chống dịch Covid-19 không hoang mang, lo lắng. Đồng thời nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng, đặc biệt là tại các cơ sở y tế, các chợ, bến xe… Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”, trước hết là đeo khẩu trang, khử khuẩn tay; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch./.

Theo Phạm Thao/ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA KAR

Nguồn: http://eakar.daklak.gov.vn/chinh-tri/huyen-ea-kar-quyet-liet-trong-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-10798.html

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.