Huyện Ea Súp xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng

0 0
Read Time:1 Minute, 15 Second

Huyện Ea Súp đang triển khai xét nghiệm COVID-19 diện rộng cho 5.077 người trên địa bàn huyện để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân trên địa bàn huyện Ea Súp.

Cụ thể, sẽ xét nghiệm 3.171 mẫu, trong đó, 3.086 mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, 85 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR. Các đối tượng được xét nghiệm gồm: cán bộ trạm y tế; cán bộ, nhân viên tham gia chống dịch; cán bộ, nhân viên bưu chính, viễn thông; hàng quán dọc quốc lộ, tỉnh lộ, khu đông dân cư; lái xe tải đường dài; hộ gia đình có người trở về từ các tỉnh, thành phía Nam chưa qua 28 ngày; buôn đồng bào dân tộc thiểu số có nguy cơ; nhân viên giao hàng, người bốc vác, bán vé số.

Mục đích đợt xét nghiệm này nhằm giám sát chủ động để kịp thời phát hiện các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, khu có nguy cơ cao và tiềm ẩn thành ổ dịch. UBND huyện Ea Súp đã chỉ đạo cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ quá trình triển khai lấy mẫu và xét nghiệm, đối với đội ngũ nhân viên y tế tham gia xét nghiệm phải được xét nghiệm hằng ngày bảo đảm không để xảy ra lây nhiễm chéo.

Minh Chi( Báo Đắk Lắk)

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %