Kẻ đâm chết cặp vợ chồng hàng xóm nói tại tòa “giết người thì cứ tử hình”

Read Time:2 Minute, 54 Second

5 Tháng Tư, 2021

Xuống tay đâm chết cặp vợ chồng hàng xóm bằng hàng chục nhát dao, nhưng tại tòa Vũ Tiến Long ở Thanh Hóa không tỏ ra ăn năn mà còn thản nhiên nói mang theo dao vì thích và “giết người thì cứ tử hình”.

Ngày 5-4, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Vũ Tiến Long (SN 1998, ngụ thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá) về các tội “Giết người“, “Cướp tài sản“.

Vũ Tiến Long – kẻ xuống tay đâm chết vợ chồng hàng xóm cướp tài sản

Cáo trạng nêu ngày 2-10-2020, Long nói dối bố mẹ lên TP Thanh Hóa đi làm thuê, nhưng thực tế Long đi chơi game ở thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung.

4 ngày sau, do hết tiền, Long về ngôi nhà cũ của gia đình hiện đang bỏ hoang ở thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc (khoảng 22 giờ ngày 6-10-2020) rồi trèo tường vào nhà ngủ.

Nảy sinh ý định trộm cắp tài sản lấy tiền chơi game, khoảng 4 giờ sáng ngày 7-10-2020, Long đột nhập vào nhà ông Tống Duy N. (SN 1950) và bà Cù Thị K. (SN 1953; sống cùng ngõ và cách nhà Long khoảng 10 m).

Trong lúc Long đang lục tìm tài sản, bất ngờ chó nhà ông N. phát hiện sủa liên tục nên Long di ra sân để rời đi. Tuy nhiên, cùng lúc này, ông N. và bà K. thức giấc phát hiện Long nên đã đuổi theo giữ lại.

Bất ngờ, Long rút một con dao bấm thủ sẵn trong người đâm liên tiếp vào người ông N., bà K. cho tới khi cả 2 gục tại chỗ mới dừng lại. Đâm chết cặp vợ chồng hàng xóm xong, Long quay vào nhà tìm tài sản và lấy được 2 chiếc điện thoại rồi rời khỏi hiện trường.

Rất đông người dân tới dự phiên tòa rất bất bình trước thái độ bình thản của kẻ giết người

Đến ngày 9-10-2020, Long đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh bắt giữ cùng với 2 chiếc điện thoại di động trị giá khoảng 7 triệu đồng và 1 dao bấm là các tang vật của vụ án.

Cũng theo cáo trạng, năm 2016, Vũ Tiến Long đã bị tuyên phạt 12 tháng tù treo, 24 tháng thử thách về tội “Trộm cắp tài sản”. Tuy nhiên, sau khi chấp hành bản án xong, thanh niên này không chịu làm ăn mà thường xuyên chơi game và tiếp tục trộm cắp vặt.

Điều đáng nói, tại phiên xét xử sáng nay, Long không hề tỏ thái độ ăn năn, hối hận trước hành vi phạm tội của mình mà còn thản nhiên trả lời mang dao theo trong người vì thích, rồi giết người thì cứ tử hình… khiến những người chứng kiến và gia đình bị hại rất bất bình.

Với hành vi phạm tội của Long, sau khi xem xét, đánh giá toàn diện vụ việc, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt Vũ Tiến Long mức án “Tử hình” về tội “Giết người” và 48 tháng tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hình phạt là “Tử hình”.

Theo Tuấn Minh( Người lao động)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.