Khởi tố 13 đối tượng “chôn sống” nam thanh niên

Read Time:2 Minute, 35 Second

3 Tháng Tư, 2021

Các đối tượng bị khởi tố ở khung hình phạt cao nhất trong tội bắt giữ người trái pháp luật.

Ngày 3-4, thông tin với báo Giao thông Trung tá Phạm Thành Long – Phó trưởng Công an thành phố Vinh, Nghệ An cho biết: Công an thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và tạm giam 13 đối tượng liên quan về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Hành vi của các đối tượng được Công an thành phố Vinh xác định đã vi phạm Khoản 3 Điều 157 Bộ Luật hình sự về Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật. Trong đó, hành vi phạm tội chính của nhóm đối tượng được xem xét ở Điểm b “Tra tấn, đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục nhân phẩm của người bị bắt, giữ, giam”.

N.Q.V. bị nhóm đối tượng hành hạ, “chôn sống” vào hố cát đã đào sẵn.

Về nội dung Công an thành phố Vinh có xem xét hành vi phạm tội của bản thân N.Q.V. (17 tuổi, ngụ thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh – người bị “chôn sống”) khi mượn xe của người khác lại mang đi cắm và việc bố mẹ V hậu thuẫn cho nhóm đối tượng “cảnh cáo” con mình, thì Trung tá Long không đề cập tới.

Trung tá Long cho biết: “Mục đích của nhóm đối tượng là muốn bắt V. về để tra tấn đòi lại xe, do trước đó V. đã thuê 2 xe của người trong nhóm nhưng chưa trả”, Trung tá Long cho biết thêm.

Về phía Công an tỉnh Nghệ An, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An khẳng định: Công an tỉnh luôn theo dõi và chỉ đạo rất sát sao về vụ việc. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo xem xét tất cả các hành vi phạm tội của từng nhóm đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Như báo Tiền Phong đưa tin, ngày 27-3, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên bị lột sạch quần áo, trói chặt trên cây và bị một nhóm khoảng 8 người đánh đập dã man. Các đối tượng không ngừng chửi mắng rồi kéo nạn nhân ra một bãi đất trống, ngay cạnh bờ sông để hành hạ.

Sau khi gọi điện cho người thân của nam thanh niên trên, nhóm người đưa nạn nhân tới một cái hố đã đào sẵn ở bãi cát, trùm đầu bằng khăn trắng rồi đạp xuống hố, dùng cát, đất chôn vùi. Nạn nhân sau đó được xác định là N.Q.V. (17 tuổi, trú tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Quá trình điều tra, công an đã tạm giữ hình sự 14 đối tượng về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Theo TQ (th)( Pháp luật & Xã hội)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.