Kịp thời giải cứu toàn bộ giáo viên, học sinh khi nước lũ bủa vây trường

Read Time:2 Minute, 9 Second

16 Tháng Mười, 2020

Hàng chục giáo viên và học sinh mắc kẹt ở một ngôi trường tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, do nước lũ bao vây, phải nhờ lực lượng chức năng giải cứu.

Chiều 16/10, lãnh đạo Trường THCS Phan Đình Phùng (TP Đông Hà, Quảng Trị) xác nhận, toàn bộ giáo viên và học sinh của nhà trường đã ra khỏi khuôn viên của ngôi trường, do bị nước lũ bao vây.

Nước lũ bủa vây trường học

Sáng cùng ngày, mưa lớn đổ xuống địa bàn TP Đông Hà, gây ngập lụt quanh khu vực trường.

Lực lượng chức năng dùng xuồng cao su đưa học sinh ra khỏi nơi bị ngập.

Đến khoảng 10h15 thấy tình hình phức tạp, nước lên quá nhanh nên Ban giám hiệu đã cho phép học sinh nghỉ học tiết cuối để về nhà.

Cõng các học sinh qua vùng ngập lụt.

Tuy nhiên, khoảng 1 giờ đồng hồ sau, trong trường vẫn còn hơn 30 học sinh và 12 giáo viên vẫn chưa ra ngoài, trong khi nước ở con đường ngay trước cổng trường đã ngập quá hông.

Tình huống nguy cấp nên Ban giám hiệu trường đã điện thoại báo cho lực lượng chức năng nhờ giải cứu.

Nỗ lực giải cứu giáo viên và học sinh.

Ngay sau đó, lực lượng Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Quảng Trị) đã điều xe, thuyền hơi và hàng chục cán bộ chiến sĩ tức tốc đến hiện trường, giải cứu toàn bộ số giáo viên và học sinh này ra ngoài.

Đội Cảnh sát giao thông (Công an TP Đông Hà) cũng sớm có mặt để điều tiết giao thông. Mất chừng hơn 1 tiếng rưỡi đồng hồ thì công tác giải cứu đã hoàn thành.

Cũng trong sáng 16/ 10, mưa lớn đã làm ngập rất nhiều khu vực ở TP Đông Hà. Trong đó đặc biệt nghiêm trọng là ở đường Nguyễn Huệ và Lê Lợi.

Rào đường cảnh báo nguy hiểm.

Tại đây, Công an TP Đông Hà thậm chí đã rào đường, không cho các phương tiện qua lại.

 

Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/kip-thoi-giai-cuu-toan-bo-giao-vien-hoc-sinh-khi-nuoc-lu-bua-vay-truong-20201016144701027.htm

Đăng Đức (Theo dantri.com.vn)