Lâm Đồng: Bắt 9 đối tượng cùng súng đạn và nhiều hung khí

Read Time:1 Minute, 43 Second

16 Tháng Tư, 2021

Cơ quan chức năng Lâm Đồng đã kiểm tra phát hiện “kho” vũ khí, hung khí tại một ngôi nhà ở xã Đinh Lạc (huyện Di Linh, Lâm Đồng), tạm giữ 9 thanh niên, trong đó có 2 đối tượng bị truy nã để điều tra.

Phát hiện súng đạn trong căn nhà ở xã Đinh Lạc

Ngày 16/4, Công an huyện Di Linh đang tạm giữ Nguyễn Cao Cường và Nguyễn Ngọc Hải (2 đối tượng đang bị Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu truy nã về hành vi gây rối trật tự công cộng), Trần Minh Vũ (đang có lệnh bắt bị can tạm giam của Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về tội gây rối trật tự công cộng) và 6 đối tượng khác đến từ Nam Định, Thái Bình, Hà Tĩnh và Hải Phòng.

Trước đó, chiều 15/4, trong lúc kiểm tra hành chính, cơ quan chức năng phát hiện 9 thanh niên nói trên đang tụ tập trong căn nhà của một nhà dân ở xã Đinh Lạc, trong đó có nhiều đối tượng xăm trổ.

Trong ngôi nhà này có 1 khẩu súng ngắn (Ekol Magor col), 1 hộp tiếp đạn đang được lắp vào súng, 2 bình xịt hơi cay, 15 dao lê và mã tấu. Khẩu súng này có 6 viên đạn và 1 viên đạn đã được lên nòng, cùng 18 viên đạn bên ngoài.

Hung khí

Công an huyện Di Linh đã lập biên bản vụ việc; xác minh nhân thân nhóm thanh niên; lấy lời khai những người có liên quan để phục vụ công tác điều tra, làm rõ hành vi tàng trữ vũ khí và hung khí của các đối tượng.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Theo Kim Anh( Tiền phong)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.