Lâm Đồng: Dùng chất kích thích, 2 Chủ tịch phường bị đình chỉ công tác

Read Time:1 Minute, 52 Second

30 Tháng Ba, 2021

Kiểm tra 1 homestay trên địa bàn phường 9 (TP Đà Lạt, Lâm Đồng), lực lượng chức năng phát hiện một nhóm người có biểu hiện sử dụng chất kích thích, trong đó có 2 người đang làm Chủ tịch phường.

Sáng 30/3, lãnh đạo UBND TP Đà Lạt cho biết đã đình chỉ công tác đối với 2 Chủ tịch UBND phường trong vòng 15 ngày với lý do đang trong quá trình xem xét để xử lý cán bộ, đảng viên có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật.

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt thông tin sự việc đình chỉ công tác 2 chủ tịch phường.

Trước đó, ngày 25/3, khi lực lượng chức năng ập vào một homestay trên địa bàn Phường 9, TP Đà Lạt thì phát hiện một nhóm người có biểu hiện sử dụng chất kích thích, đặc biệt, trong nhóm người này có ông Nguyễn Đình Khoa và Vũ Thành Sơn hiện đang giữ cương vị Chủ tịch phường.

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho hay: “Lãnh đạo UBND và Thành ủy Đà Lạt đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc làm rõ các dấu hiệu vi phạm về đạo đức, lối sống và các quy định của pháp luật đối với ông Nguyễn Đình Khoa và ông Vũ Thành Sơn. Đây là một điều đáng tiếc, là trường hợp cá biệt từ trước tới nay chưa từng xảy ra”.

Cũng theo bà Loan, Thành ủy và UBND TP Đà Lạt đã chỉ đạo phải xử lý nghiêm vụ việc theo quy định, không có trường hợp ngoại lệ, không dung túng bao che cho những hành vi sai trái đối với hai cán bộ này.

Được biết, ông Nguyễn Đình Khoa được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường 1 từ năm 2020, còn ông Vũ Thành Sơn giữ chức Chủ tịch UBND phường 6 từ năm 2018, cả hai đều thuộc nhiệm kỳ 2016-2021.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc trên.

Theo Vũ Linh( Infonet)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.