Lâm Đồng: Hai học sinh lớp 9 làm giả văn bản cho nghỉ học

Read Time:2 Minute, 40 Second

20 Tháng Hai, 2021

Sau hơn 20 giờ phát hiện vụ việc, công an Lâm Đồng đã tìm được người giả mạo văn bản của UBND tỉnh cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học từ ngày 19-2.

Theo Phòng An ninh chính trị nội bộ – Công an tỉnh Lâm Đồng, sau khi phát hiện vụ việc, đơn vị đã phối hợp với công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc.

Đến 15 giờ ngày 19-2, lực lượng an ninh mạng đã xác định đối tượng làm ra văn bản giả mạo nêu trên là T.Th.H. (SN 2006, học sinh lớp 9 tại huyện Lâm Hà).

Hai học sinh lớp 9 (ngụ huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) tại cơ quan chức năng

Lực lượng an ninh mạng đã phối hợp với Công an huyện Lâm Hà làm việc với H.

Mở rộng điều tra, lực lượng an ninh mạng phát hiện thêm B.V.N.H (cùng SN 2006, học sinh lớp 9 tại huyện Lâm Hà) và trên 20 học sinh khác tại huyện Lâm Hà, TP Đà Lạt cũng liên quan trực tiếp đến vụ việc.

Cụ thể, Th.H. và N.H. là bạn bè. Sáng 18-2, trong lúc trao đổi với Th.H. về việc phải đi học lại sau kỳ nghỉ Tết (bắt đầu đi học lại từ 17-2), N.H. đã “thách thức” Th.H. làm giả văn bản của UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học thêm một thời gian nữa.

Sau đó, Th.H. nhận lời “thách thức” của bạn, lên mạng tìm kiếm, tải về hình ảnh văn bản gốc có số 781/UBND-VX1 ngày 2-2-2021 do UBND tỉnh ban hành về việc cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Th.H. tiếp tục dùng công cụ chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính để chỉnh sửa 3 nội dung của văn bản gốc:

Sau đó, Th.H. gửi hình ảnh văn bản giả mạo, đã qua chỉnh sửa cho N.H. Thông tin văn bản giả mạo tiếp tục bị N.H. phát tán trên mạng xã hội.

Văn bản giả mạo đã bị chỉnh sửa và phát tán gây nhiễu loạn thông tin.

Trước đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ cũng đã phát hiện một học sinh lớp 10 ở TP Bảo Lộc giả mạo văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc cho trẻ em mầm non, học sinh sinh viên đi học trở lại từ ngày 17-2. Tuy nhiên, ngày đi học trở lại 17-2 đã bị chỉnh sửa thành ngày 1-3.

Thông tin giả mạo trên khiến nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang, không biết đâu là thông tin chính xác.

Theo Đình Thi( Người lao động)

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/hai-hoc-sinh-lop-9-lam-gia-van-ban-cho-nghi-hoc-20210220101350851.htm

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.