Lâm Đồng: Xử lý hơn 50 phượt thủ ‘làm xiếc’ gây náo loạn ở Đà Lạt

Read Time:2 Minute, 26 Second

18 Tháng Hai, 2021

Nhiều tốp thanh niên từ các tỉnh thành lân cận cưỡi mô tô đến Đà Lạt; bày trò bốc đầu, đi xe một bánh, nẹt pô, lạng lách… trên đường phố, phá vỡ sự yên bình, tĩnh lặng của thành phố mộng mơ; có nguy cơ gây mất an toàn cho du khách và người dân địa phương.

Hàng chục xe mô tô vi phạm bị tạm giữ

Chiều 18/2, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự (CSGT-TT) Công an TP Đà Lạt cho biết trong 5 ngày qua đã lập biên bản xử lý hơn 100 vụ vi phạm Luật Giao thông đường bộ, trong đó có 50 vụ sử dụng xe mô tô không đảm bảo an toàn kỹ thuật; tụ tập để đua xe, đi xe một bánh, nẹt pô, bóp còi inh ỏi trên đường phố gây mất an ninh trật tự, khiến nhiều người bất bình.

Phát hiện vụ vi phạm trên đường Hồ Tùng Mậu.

Đa số đối tượng vi phạm là thanh thiếu niên  từ TP.HCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Phước, Khánh Hòa đi phượt lên Đà Lạt bằng mô tô.

Các “quái xế” này sử dụng xe máy đã qua độ chế, thay đổi kết cấu như thay ống pô, bánh, vành; tùy tiện gắn còi ưu tiên; đồng thời giấu biển số xe để tránh bị ghi hình khi đua xe, lạng lách trên đường phố. Các khu vực mà “quái xế” hay tụ tập “biểu diễn” là hồ Tuyền Lâm, hồ Xuân Hương, đường Trần Hưng Đạo…

Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Đội trưởng Đội CSGT-TT cho biết, theo Nghị định 46/2016 của Chính phủ, việc chủ xe mô tô, xe máy tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe sẽ bị phạt tiền từ 800 ngàn đến 1 triệu đồng. Hành vi độ pô gây tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến người xung quanh sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100-300 ngàn đồng. Người vi phạm có thể bị tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

Cũng theo ông Hùng, mức xử phạt trên khá nhẹ, chưa đủ sức răn đe, do đó, không ít trường hợp đã bị xử phạt nhưng vẫn tái phạm.

Hiện Công an TP.Đà Lạt đang phân loại xe máy đã qua độ chế, thay đổi kết cấu, xe chạy nẹt pô, lạng lách, rú ga…để xử lý nghiêm theo quy định.

Kiểm tra phương tiện lưu thông trên đường Lê Đại Hành.

Theo KIM ANH( Tiền phong)

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/xu-ly-hon-50-phuot-thu-lam-xiec-gay-nao-loan-o-da-lat-1794971.tpo

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.