Lũ trên sông Krông Ana vượt mức báo động 2, các nhà máy thuỷ điện tiếp tục cảnh báo hạ du

0 0
Read Time:2 Minute, 4 Second

Ngày 4/12, lũ trên sông Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) đã đạt đỉnh và vượt mức báo động 2, các nhà máy thủy điện cảnh báo vùng hạ du không chủ quan.

Sáng 4/12, các nhà máy thủy điện do Công ty Thủy điện Buôn Kuốp quản lý vận hành vẫn xả lũ với lưu lượng lớn Ảnh: TĐBK

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã có thông báo về tình hình vận hành điều tiết – xả lũ các hồ chứa thủy điện Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp, Sêrêpốk 3 trên sông Krông Nô và Sêrêpốk.

Theo đó, tại trạm Giang Sơn trên nhánh sông Krông Ana, lưu lượng nước về đã đạt đỉnh (738m3/s) từ chiều 3/12. Mực nước sáng 4/12 là 422,57m trên mức báo động II (422m), lưu lượng tương ứng là 660 m3/s và đang tiếp tục giảm tuy nhiên chậm.

Theo Công ty Thủy điện Buôn Kuốp tuy mực nước tại Giang Sơn đã giảm nhưng vẫn tiếp tục duy trì cao trên mức báo động II (422m). Do đó lưu lượng nước về hồ Buôn Kuốp tiếp tục duy trì cao, trên 1.000 m3/s. Vì vậy, lưu lượng về hồ Srêpốk 3 ở hạ du cũng tăng theo.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã có thông báo về tình hình vận hành điều tiết – xả lũ các hồ chứa thủy điện Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp, Sêrêpốk 3 trên sông Krông Ana và Sêrêpốk.

Trong ngày 14/12, hồ Buôn Tua Srah tiếp tục điều tiết qua tràn, dự kiến tối đa từ 27~54 m3/s; hồ Buôn Kuốp tiếp tục điều tiết qua tràn, dự kiến từ 695~900 m3/s và hồ Srêpốk 3 tiếp tục điều tiết qua tràn với lưu lượng dự kiến từ 525 ~ 900m3/s.

Một lãnh đạo Công ty Thủy điện Buôn Kuốp cho biết, tuy lưu lượng nước tại trạm Giang Sơn đã giảm nhưng giảm rất chậm và vẫn trên mức báo động II. Công ty khuyến cáo Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các địa phương và người dân vùng hạ du (gồm TP.Buôn Ma Thuột và các huyện Krông Ana, Buôn Đôn thuộc tỉnh Đắk Lắk; huyện Krông Nô và huyện Cư Jút thuộc tỉnh Đắk Nông) không chủ quan. Chính quyền các địa phương trên cần triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân.

An Nhiên( Theo Dân việt)

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %