Nga sơ tán khẩn cấp 70 trường học bị đe dọa đánh bom

Read Time:1 Minute, 8 Second

5 Tháng Tư, 2021

Học sinh và giáo viên của 70 trường tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Khabarovsk thuộc vùng Viễn Đông của Nga hôm 4/4đã buộc phải sơ tán khẩn cấp do nhận được lời đe dọa đánh bom.

Truyền thông Nga hôm nay (5/4) đưa tin, có khoảng 65.000 học sinh đã được di chuyển đến các cơ sở giáo dục lân cận hoặc được cho về nhà. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để tìm kiếm chất nổ.

Một trường học đóng cửa sau khi có đe dọa đánh bom. Ảnh: TASS

Theo nguồn tin từ Cơ quan An ninh Liên bang Nga, các mối đe dọa đánh bom ẩn danh trên mạng Internet đã bắt đầu xuất hiện ở các thành phố lớn của Nga cách đây 2 năm. Các địa điểm bị đe dọa thường là trường học, bệnh viên, trung tâm mua sắm và các cơ quan của chính phủ. Hầu hết các mối đe dọa đánh bom ẩn danh trên mạng đến từ các máy chủ đặt tại nước ngoài. Tính đến nay, khoảng 16.000 lời đe dọa đánh bom ẩn danh giả trên mạng Internet đã xuất hiện trên khắp nước Nga./.

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.