Nghi con gái trộm tiền, người mẹ dùng dao lam rạch cơ thể rồi rắc hạt tiêu và thoa dầu hỏa lên vết thương

Read Time:2 Minute, 4 Second

20 Tháng Tư, 2021

Priye Richman, 35 tuổi, bị cáo buộc đã trói con gái và sau đó dùng dao lam rạch nhiều bộ phận trên cơ thể cô bé.

Mới đây, cảnh sát bang Bayelsa, Nigeria, đã bắt giữ một người phụ nữ 35 tuổi vì gây thương tích và đe dọa tới tính mạng của Ebimi Tokyoe vì nghi ngờ cô con gái 13 tuổi ăn trộm tiền.

Nghi phạm Priye Richman là một chủ cửa hàng phân phối bánh mỳ, thường được biết đến với cái tên “Madiga” bị cáo buộc đã trói con gái và dùng lưỡi lam rạch nhiều bộ phận trên cơ thể cô bé Ebimi Tokyoe.

Chỉ vì nghi ngờ con lấy trộm tiền, người phụ nữ hành xử một cách man rợ. Ảnh minh họa.

Ebimi Tokyoe được các thành viên của nhóm vận động cho Trẻ em gái bao gồm Do Foundation, Izon Ladies Association (ILA) và Gender Response Initiative Team giải cứu, đưa đến bệnh viện.

Cô bé được cho là đã bị nhiều vết rách với hơn 15 mũi khâu cho các vết thương, bao gồm cả tổn thương gân bàn chân. Ebimi cũng phải chịu những vết cắt sâu ở mông và vai.

“Mẹ tôi về nhà vào khoảng 12 giờ đêm Chủ nhật, sau khi đi nhà thờ, và cáo buộc tôi ăn cắp 1.500 naira (hơn 90 ngàn đồng). Tôi trả lời rằng con không lấy và mẹ bắt đầu đánh và trói tôi bằng dây thừng. 

Mẹ bắt đầu rạch tất cả các bộ phận trên cơ thể tôi bằng một lưỡi dao lam. Sau đó, mẹ thoa hạt tiêu và dầu hỏa lên vết thương”, Ebimi kể lại.

Cảnh sát Nigeria đang tiến hành điều tra vụ việc để đưa ra xét xử.

“Một người hàng xóm đã đẩy cửa xông vào và giải cứu tôi. Sự việc kéo dài hơn hai giờ đồng hồ. Người hàng xóm sau đó đã gọi cho các thành viên của nhóm Vận động cho Trẻ em gái đến bắt giữ mẹ tôi và giao bà ấy cho cảnh sát.”

Chủ tịch của Do Foundation, Dise Sheila Ogbise, đã lên án các trường hợp bạo lực gia đình với nạn nhân là trẻ em đang gia tăng ở bang này và kêu gọi vụ việc sớm được đưa ra xét xử để làm gương.

Theo Hà Vy( SaoStar)

Buôn Ma Thuột

Buôn Hồ

Buôn Đôn

Cư Kuin

Cư M’gar

Ea H’leo

Ea Kar

Ea Súp

Krông Ana

Krông Bông

Krông Búk

Krông Năng

Krông Pắc

Lắk

M’Đrắk

Đắk Lắk hay Darlac là một tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Đắk Lắk là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 9 về số dân, xếp thứ 22 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 41 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 37 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.919.200 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 78.686 tỉ Đồng (tương ứng với 3,4175 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 41,00 triệu đồng (tương ứng với 1.781 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,82%.

Tỉnh lỵ của Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm cách Hà Nội 1.410 km, cách thành phố Đà Nẵng 647 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tách tỉnh Đăk Lăk thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

Tên gọi Đắk Lắk Bắt nguồn từ tiếng M’nông [daːk laːk] (phát âm gần giống như “đác lác”) nghĩa là “hồ Lắk”, với dak nghĩa là “nước” hay “hồ”.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện.

Nguồn: wikipedia.